Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: TPHCM đề xuất cho học sinh lớp 12, lớp 9 đi học trực tiếp

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài TPHCM đề xuất cho học sinh lớp 12, lớp 9 đi học trực tiếp. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, dự kiến ​​Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng phương án, trình UBND TP.HCM. Học sinh năm cuối (lớp 9 và lớp 12) và học sinh cấp 3 trở lại trường vào đầu tháng 12 đã tiêm 2 mũi vắc xin.

Căn cứ mức độ nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, từng huyện xây dựng kế hoạch tựu trường cụ thể của từng huyện trình Ủy ban nhân dân quyết định.

Theo ông Hiếu, hiện có khoảng 250 cơ sở giáo dục được trưng dụng để phòng chống Covid-19. Dự kiến, cơ sở vật chất sẽ được bàn giao trong tháng 11, khi đó Phòng Giáo dục sẽ chỉnh trang lại, chuẩn bị cho việc trực tiếp giảng dạy.

Trước đó, ngày 27/10, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết vắc xin là một trong những điều kiện cần thiết để mở cửa trở lại trường học. Ông Đức cho biết, 3 tuần sau mũi 1, học sinh sẽ được tiêm mũi 2 và 2 tuần sau mũi 2, các em có thể tương đối yên tâm đã được bảo vệ bằng vắc xin.

Đây là một trong những điều kiện cần thiết để có thể tổ chức tựu trường. Tuy nhiên, điều này sẽ được xem xét cẩn thận.

TP.HCM quyết định cho học sinh lớp 12 và lớp 9 tiếp tục học

Cùng ngày 27/10, Bộ GD-ĐT có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc hướng dẫn học sinh đi học lại, trong đó dự kiến ​​các địa bàn ở Q.1 và Q.2 có thể mở trường trở lại. . Cụ thể, phương án cho học sinh đi học trở lại được Bộ GD-ĐT đề xuất như sau:

Đối với các khu vực được xác định là Dịch cấp 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình): Tổ chức dạy học trực tiếp: Không tổ chức hoạt động dạy học ngoài nhà trường. Cơ sở giáo dục ngoài công lập được bố trí nội trú, bán trú, đưa đón học sinh với điều kiện đảm bảo an toàn…

Đảm bảo khoảng cách, đảm bảo đánh giá an toàn theo tiêu chí đánh giá an toàn Covid do UBND thành phố ban hành đối với Ngành Giáo dục.

Củng cố các điều kiện hạ tầng thông tin. Trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng chuyển sang phương thức dạy học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cơ sở giáo dục đại học được trực tiếp giảng dạy nếu đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trường học. Đảm bảo giáo viên và học sinh tham gia trực tiếp giảng dạy và học tập đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin. Đảm bảo các quy định của địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Các khu vực cấp độ 3 (rủi ro cao) đã được xác định:Kết hợp dạy học trực tuyến và truyền hình, tổ chức dạy học trực tiếp, không tổ chức HĐGDNGLL.

Các địa phương đều xây dựng kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối học phù hợp với tình hình thực tế. Ở trường phổ thông, Ưu Liên trực tiếp dạy các lớp 1, 2, 6, 9 và 12.

Tổ chức cho học sinh học trực tiếp và bố trí học sinh học theo ca. thời gian khác biệt. Không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối đa. Đảm bảo giới hạn sĩ số học sinh/lớp theo tiêu chuẩn và được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đánh giá là an toàn.

Đối với các trang web được xác định là Cấp độ 4 (Rủi ro Rất Cao):Tổ chức giảng dạy trực tuyến, trên TV và sắp xếp các khóa học tự học. Đối với bậc Mầm non và Phổ thông, giáo viên hướng dẫn phụ huynh các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ trẻ, học sinh học tập, vui chơi tại nhà phù hợp.

Phối hợp với phụ huynh hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả và an toàn các thiết bị học trực tuyến và truyền hình. Có phương án chuyển tài liệu học tập cho học sinh còn thiếu thiết bị học trực tuyến, học qua truyền hình.

Theo dự thảo, chỉ những giáo viên đã tiêm phòng Covid-19 cách đây 2 tuần mới được tựu trường. Các giáo viên đã tiêm đủ liều vắc-xin có thể đi từ nhà đến trường.

Lớp mầm non ban đầu chỉ nhận trông trẻ một buổi, không ăn sáng, không bán trú, chia làm hai lớp và xếp theo từng đợt. Sau mỗi tuần, Bộ GD-ĐT đánh giá các điều kiện, an toàn và tham mưu cho UBND huyện điều chỉnh kế hoạch theo hướng mở dần (tổ chức ăn sáng, bán trú, bỏ tiết…).

Theo báo Internet Việt Nam

Related Posts