Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Trần Ngọc Diệp – Thí sinh có điểm nhiều khối cao nhất cả nước

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Trần Ngọc Diệp – Thí sinh có điểm nhiều khối cao nhất cả nước. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Trần Ngọc Diệp đạt điểm 10 hai môn Tiếng Anh và Lịch sử, môn có số bài thi rất cao và dưới điểm trung bình cả nước (trên 80%).

Không chỉ vậy, điểm các môn toán, văn, địa của thí sinh này cũng rất cao, lần lượt là: toán 9, 6; văn 9; địa 8,25.

Theo nguồn tin từ Bộ GD-ĐT, với kết quả này, nữ sinh Sơn La trở thành thí sinh có điểm cao nhất ở tổ hợp D1 (toán, văn, tiếng Anh) và C03 (văn, toán, sử); D09 ( toán), Sử, Anh) và D14 (Văn Sử, Anh).

Trần Ngọc Diệp - Học sinh đạt nhiều thành tích nhất cả nước

Kết quả thi của nữ sinh Trần Ngọc Diệt tỉnh Sơn La

Mới đây, mạng xã hội dấy lên nghi vấn về điểm thi của nữ sinh, đồng thời tiết lộ ngôi trường mà Yudie theo học có điểm thi thử THPT quốc gia rất thấp.

Cụ thể, môn Toán là 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,8; Lịch sử 5,5; Địa lý 4,25; GDCD 5,5.

Thông tin về các điểm thi này cũng được đăng tải trên website của Trường THPT Chuyên San La.

Ngoài trường hợp của Di Pu, một số thí sinh có điểm thi cao tại Hà Giang năm nay cũng bị “soi” và so sánh với điểm thi thử tốt nghiệp của trường. Vì vậy, điểm thi của những thí sinh này thấp hơn hẳn so với kết quả thi THPT quốc gia.

Nhưng đáng chú ý là không chỉ có tình trạng của một số thí sinh như Diệp kể trên, mà điểm của nhiều thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia thường cao hơn điểm thi do trường tự tổ chức.

Thầy Sơn, chủ nhiệm lớp chuyên văn của Diệp cho biết: Dù là chủ nhiệm nhưng lại dạy thể dục nên thầy không nắm được thế mạnh môn học của em.

“Theo em biết thì Sâu học giỏi tất cả các môn, điểm tổng kết năm lớp 12 của em là 8,2, riêng môn Văn là 7,8, các môn còn lại tổng điểm từ 8 đến 9.

Ông Sun cho biết điểm gaokao của Yudie cao hơn nhiều so với điểm thi thử của cô ấy, có thể là do cô ấy đã học tập chăm chỉ để cải thiện điểm số của mình.

chia sẻ với ai đó Việt Nam NetMẹ của Ngọc Diệp, bà Nguyễn Thị Sáu cho biết, gia đình rất vui trước thành tích của con gái.

Cô ấy nói rằng để chuẩn bị cho kỳ thi, Yudie đã học tập chăm chỉ ở trường trung học trong ba năm.

“Em đã học ở nhiều nơi, học ở trường, học với thầy cô ở ngoài, trước khi thi. Em cũng ra Hà Nội ôn thi cả tháng trời”.

Bà ghi nhận sự cố gắng của con gái nhưng cũng thừa nhận con gái đạt điểm 10 cả hai môn là do may mắn.

“Khi thi xong, tôi bảo hầu hết các em làm được câu. Riêng mấy câu cuối, tôi thấy khó suy đoán. Cũng may, tôi không chắc câu đó có đúng không. Tôi cũng thừa nhận là mình may quá. Tôi nói, bài toán khó lắm, tôi không giải được đâu.”

Ước tính điểm sau kỳ thi của Diệp xấp xỉ 8 điểm/môn.

“Có khi trước kỳ thi học kỳ, em học thâu đêm. Trước kỳ thi này, em cũng học đến gần ngày thi. Em nói là không ngủ được. Em có được điểm số hôm nay là nhờ sự cố gắng của bản thân, nhờ sự hướng dẫn của thầy cô và số tiền may mắn,” cô nói.

Theo TTHN

Related Posts