Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Trượt Đại Học không phải là thảm họa

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Trượt Đại Học không phải là thảm họa. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Khi biết kết quả thi chắc hẳn có nhiều thí sinh ngây ngất nhưng cũng có không ít người như rơi xuống vực thẳm. Nỗi buồn dâng lên, thất vọng bủa vây. Chúng ta khó chịu khi kết quả bài kiểm tra không phản ánh khả năng của chúng ta, và chúng ta làm cha mẹ và tất cả những người thân yêu của chúng ta buồn lòng. Một cảm giác bất lực đến phát khóc khi thấy mình tụt lại phía sau bạn bè. Quan trọng nhất, chúng tôi nhận ra rằng khi tin tưởng vào khả năng đạt được mục tiêu của mình, có thể chúng ta đặt kỳ vọng quá cao, hoặc quá tập trung vào việc theo đuổi nguyện vọng cao nhất mà quên rằng nguyện vọng thấp hơn không hẳn là xấu.

Giáo dục không nhất thiết phải tham lam

Thất bại trong kỳ thi tuyển sinh đại học không phải là một thảm họa, cũng không phải vì bạn kém cỏi. Nhiều bạn có thể học giỏi mà vẫn rớt do thi cử kém may mắn hoặc sức khỏe có vấn đề. Hàng trăm lý do “trời ơi” bỗng ập xuống đầu tôi trong thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời. Nhưng mỗi thất bại chỉ là một bài kiểm tra khí phách của họ. Thất bại giống như khoảng lặng trong một bản nhạc, một khoảng ngắt quan trọng và cần thiết trong mọi bản nhạc hay.

Các con thân mến, khi các con vấp ngã, hãy đứng dậy…

cảm ơn vì sự thất bại của bạn

Nếu bạn muốn trải nghiệm vị ngọt của thành công, bạn phải nếm trải mùi vị của sự thất bại. “99% thành công là thất bại”. Đó là khẳng định của Soichiro Honda, người sáng lập “Đế chế” Honda huyền thoại, một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất Nhật Bản và thế giới. Sau này, khi bạn đủ lớn, đủ trưởng thành và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, khi nhìn lại những thất bại của ngày hôm nay, chắc chắn bạn sẽ thấy trân trọng những bài học và kinh nghiệm bổ ích mà thất bại đại học đã mang lại cho mình.

Chúng sẽ hiểu rằng điểm số không tạo nên giá trị con người. Bây giờ chúng ta có thể sống chết vì điểm số, nhưng không thể chắc chắn rằng đó là điểm tựa sẽ giúp chúng ta đạt được thành công và hạnh phúc sau này trong cuộc sống. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn khao khát có được tấm bằng của một trường đại học danh tiếng, đó chỉ là hệ quả của một xã hội coi trọng bằng cấp, khi bằng cấp được coi là thước đo đánh giá năng lực và địa vị của một người.

Nếu bạn thực sự muốn vào đại học, chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, bạn nhất định có thể vào đại học. Nhiều trường đại học, cao đẳng không dựa vào điểm thi THPT để giúp học sinh có nhiều cơ hội học lại và đạt được ước mơ của mình. Đừng buồn quá lâu, hãy dành chút thời gian tìm hiểu thông tin tuyển sinh, “ăn cát tìm vàng” và tìm được ngôi trường uy tín, phù hợp. Thực sự kiểm soát và quyết định tương lai của bạn.

Giáo dục không nhất thiết phải tham lam

quyền không bị ngã

Bạn đang ở độ tuổi đôi mươi, bạn vẫn còn trẻ và bạn có quyền được gục ngã. Tại sao chúng ta phải sợ thất bại khi chúng ta vẫn còn nhiều thời gian để thất bại lần nữa? Đừng trở nên tội lỗi và tự ti khi trở nên quá nặng nề hay ủ rũ vì không vào được đại học. Hãy coi trượt đại học là một vấp ngã chứ không phải là một thất bại lớn và lấy đó làm động lực để mạnh mẽ bước tiếp trên một con đường mới.

Kết quả đã được công bố, bảng vàng đã điểm và không thể thay đổi nên đừng tự trách mình. Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn và đi theo hướng mới, tích cực hơn. Nếu không vào được trường mình muốn thì có thể chọn trường khác, có thể nhiều người không biết rằng vào đại học dân lập cũng tốt. Khi bạn bước vào một ngôi trường mới, bạn sẽ thấy rằng những người bạn xung quanh mình cũng rất thú vị và không tệ chút nào, và những giáo viên đồng hành cùng học sinh trong suốt cuộc đời cũng rất tài năng và thú vị.

“Ngày mai gió thổi ngày mai” hay “Phía trước là bầu trời”. Hãy tin rằng có một tương lai tươi sáng hơn ở phía trước. Chúng ta không có quyền lựa chọn may mắn, nhưng chúng ta có quyền vấp ngã, được là chính mình và được quyền quyết định thái độ sống của mình. Thất bại ở trường đại học không phải là một thảm họa, mà là một cơ hội mới để thành công.

Cuộc sống là một chuỗi những thử thách, những thử thách đơn giản không phải lúc nào cũng dễ dàng, mỗi ngày là một thử thách mới với nhiều khó khăn và thử thách hơn. Chúc các em học sinh vấp ngã hôm nay sẽ luôn củng cố hoài bão, ước mơ, đạt kết quả cao trong thử thách lớn của cuộc đời.

Giáo dục không nhất thiết phải tham lam


Trường học Học viện Quốc tế BTEC FPT Là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa Tập đoàn FPT và tổ chức giáo dục Pearson của Anh. Bằng BTEC được công nhận tại hơn 100 quốc gia và được theo học bởi hơn một triệu sinh viên trên toàn thế giới mỗi năm. Chỉ trong 3 năm học tại trường, sinh viên có thể lấy 2 bằng tại 3 quốc gia (Cao đẳng Quốc tế và Đại học Quốc tế).

Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT. Để đăng ký xét tuyển, vui lòng truy cập tại đây.hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được tư vấn và hỗ trợ

Giáo dục không nhất thiết phải tham lam

Theo TTHN

Related Posts