Ứng xử trên không gian mạng [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm ứng xử trên không gian mạng hãy để ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết Ứng xử trên không gian mạng [mới nhất 2023] nhé.

New Page

quy tắc ứng xử trên mạng xã hội [không muộn hơn năm 2023]

Khả năng · 14 Tháng 2, 2023 ·By Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên Quận 11 Comments Off

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, hãy để ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gợi ý cho bạn trong bài viết Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội [Mới nhất 2023].

Bản tóm tắt

 • Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và 4 điều bạn nên biết
  •  3.1. Quy tắc ứng xử chung trong mạng xã hội
  • 3.2. Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội áp dụng đối với tổ chức, cá nhân
  • Mạng xã hội , Bộ quy tắc ứng xử ,
  • HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN
 • Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ trên mạng xã hội
  • Mạng xã hội , Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ ,
  • HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN
 • Video Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội [mới nhất 2023]

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và 4 điều bạn nên biết

Luật sư Nguyễn Thúy Hân tư vấn

Chuyên gia pháp lý Tran Than Rin 12/09/2022 11:05 Cá nhân, tổ chức phải tuân theo những quy định nào trong Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội? Sử dụng mạng xã hội bị phạt bao nhiêu? – Mai Anh (TPHCM)

 • >> Một số quy định mới về vị trí, chức năng của Đài truyền hình Việt Nam
 • >> Định danh điện tử và 04 điều đáng biết

Mục lục của bài viếtMục lục của bài viết

 • 1. Mục đích của Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
 • 2. Lĩnh vực áp dụng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
 • 3. Các quy tắc trong Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
 •  3.1. Quy tắc ứng xử chung trong mạng xã hội
 • 3.2. Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội áp dụng đối với tổ chức, cá nhân
 • 4. Xử phạt vi phạm hành chính về sử dụng mạng xã hội

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và 4 điều bạn nên biết

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và 4 điều bạn nên biết

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT trả lời vấn đề này như sau:

1. Mục đích của Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

Mục đích của việc đăng tải Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội là nhằm tạo điều kiện cho mạng xã hội tại Việt Nam phát triển lành mạnh, đảm bảo quyền tự do cá nhân, quyền tự do kinh doanh và không phân biệt đối xử giữa các nhà cung cấp, dịch vụ trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật. các tiêu chuẩn, thông lệ và điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết;

Aufbau ethischer Verhaltens- und Verhaltensstandards in sozialen Netzwerken, Sensibilisierung, Schaffung positiver Gewohnheiten im Verhalten der Benutzer sozialer Netzwerke, Beitrag zum Aufbau einer sicheren Online-Umgebung. , gesund in Vietnam.

(Artikel 1 des Beschlusses 874/QD-BTTTT im Jahr 2021)

2. Der Anwendungsbereich des Verhaltenskodex in sozialen Netzwerken

Gemäß Abschnitt 2, Artikel 2 des Beschlusses 874/QD-BTTTT im Jahr 2021 gilt der Verhaltenskodex für soziale Netzwerke für die folgenden Themen:

– Staatliche Stellen, Kader, Beamte, Angestellte des öffentlichen Dienstes und Angestellte in staatlichen Stellen, die soziale Netzwerke nutzen;

– Andere Organisationen und Einzelpersonen, die soziale Netzwerke nutzen;

– Dienstleister für soziale Netzwerke in Vietnam.

3. Regeln im Verhaltenskodex für Social Media

 3.1. Allgemeine Verhaltensregeln in sozialen Netzwerken

Cụ thể, tại Điều 3 Quyết định 874/QĐ-BTTTT năm 2021, quy tắc xử sự chung áp dụng cho tất cả các nhóm chủ thể tại Mục 2 bao gồm:

– Quy tắc tôn trọng và tuân thủ pháp luật: tuân thủ pháp luật Việt Nam, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

– Quy tắc lành mạnh: Hành vi, ứng xử trên mạng xã hội phù hợp với giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

– Quy tắc bảo mật và an toàn thông tin: Tuân thủ các quy định và chính sách về an toàn và bảo mật thông tin.

– Verantwortungskodex: Verantwortung für Handlungen und Verhaltensweisen in sozialen Netzwerken übernehmen; koordinieren mit den Fachbehörden den Umgang mit gesetzeswidrigen Handlungen und Informationsinhalten.

3.2. Verhaltensregeln in sozialen Netzwerken gelten für Organisationen, Einzelpersonen

Các quy tắc ứng xử cho tổ chức, cá nhân trong Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội bao gồm:

– Tìm hiểu và tuân thủ các điều khoản hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội trước khi đăng ký, tham gia mạng xã hội.

– Nên sử dụng họ, tên thật cá nhân, tên hiệu thật của tổ chức, cơ quan và đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để xác thực tên hiệu, địa chỉ trang mạng, đầu mối liên lạc khi tham gia, sử dụng mạng xã hội.

– Thực hiện biện pháp tự quản lý, bảo mật tài khoản mạng xã hội và nhanh chóng thông báo tới các cơ quan chức năng, nhà cung cấp dịch vụ khi tài khoản tổ chức, cá nhân bị mất quyền kiểm soát, bị giả mạo, lợi dụng và sử dụng vào mục đích không lành mạnh, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

– Chia sẻ những thông tin có nguồn chính thống, đáng tin cậy.

– Có các hành vi, ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc Việt Nam; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo.

– Không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật, các thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác; sử dụng ngôn ngữ phản cảm, vi phạm thuần phong mĩ tục; tung tin giả, tin sai sự thật;… gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

– Khuyến khích sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền, quảng bá về đất nước – con người, văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, chia sẻ thông tin tích cực, những tấm gương người tốt, việc tốt.

– Vận động người thân trong gia đình, bạn bè, những người xung quanh tham gia giáo dục, bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội một cách an toàn, lành mạnh.

(Điều 4 Quyết định 874/QĐ-BTTTT năm 2021)

4. Xử phạt vi phạm hành chính các hành vi lợi dụng mạng xã hội

Cụ thể tại Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP (sửa đổi tại Khoản 37 Điều 1 Nghị định 14/2022/NĐ-CP), nếu lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các hành vi vi phạm về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội thì cá nhân, tổ chức có thể sẽ bị phạt tiền tối đa là 30.000.000 đồng. Cụ thể như sau:

– Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:

+ Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

+ Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

+ Cung cấp, chia sẻ thông tin miêu tả tỉ mỉ hành động chém, giết, tai nạn, kinh dị, rùng rợn;

+ Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc;

+ Cung cấp, chia sẻ các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc chưa được phép lưu hành hoặc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu;

+ Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm;

+ Cung cấp, chia sẻ hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia;

+ Cung cấp, chia sẻ đường dẫn đến thông tin trực tuyến có nội dung bị cấm.

– Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng nếu tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật nhà nước, bí mật cá nhân và bí mật khác chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật, gây hiểu nhầm hoặc trái pháp luật do vi phạm.

Chuyên viên pháp lý Thanh Rin

Nội dung trên là phần trả lời và tư vấn của chúng tôi đối với các khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Nếu còn vướng mắc, vui lòng gửi email về info@thuvienphapluat.vn.

gửi câu hỏi Chia sẻ bài viết trên Facebook27.049

Mạng xã hội , Bộ quy tắc ứng xử ,

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Quy tắc ứng xử của nghệ sĩ trên mạng xã hội

14.12.2021 10:06 Uhr Ngày 13/12/2021, Bộ VHTT&DL có Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

 • >> Nghệ sĩ làm từ thiện phải công khai, không tư lợi
 • >> Lệnh xác định tình trạng nghiện ma túy của người tình nguyện

getavata Trung Tai

Theo đó, quy định về quy tắc ứng xử của người sáng tạo trên báo chí, truyền thông và trên không gian mạng, ví dụ: – Cá nhân sử dụng tài khoản mạng xã hội để tương tác, chia sẻ, đăng tải thông tin chính xác, tin cậy, hữu ích cho xã hội, đất nước; – Không dùng từ ngữ gây mâu thuẫn, xung đột hoặc phân biệt vùng, miền, giới tính, tín ngưỡng, tôn giáo; – Không sử dụng ngôn ngữ phản cảm, hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục; – Không được lôi kéo, kích động, tạo bè phái gây chia rẽ, mất đoàn kết, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan nhà nước, tổ chức, cá nhân; – Không xuất bản hoặc chia sẻ bất kỳ nội dung nào, vi phạm pháp luật, đưa thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức. Nghị quyết 3196/QĐ-BVHTTDL có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Nếu còn vướng mắc, vui lòng gửi email về info@thuvienphapluat.vn.

gửi câu hỏi Chia sẻ bài viết trên Facebook2.230

Mạng xã hội , Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ ,

HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Google dịch

Google Google dịch

Video Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội [mới nhất 2023]

 • Khoa giáo
 • Khoa học – Công nghệ

Giải pháp bảo vệ người dân trên không gian mạng

(Chinhphu.vn) – Trung bình năm 2021, mỗi người dân Việt Nam dành khoảng 7 giờ/ngày để trực tuyến trên internet. Tuy nhiên, do nhận thức và kỹ năng an toàn thông tin của không ít người dân còn hạn chế, nên tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân, bị lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng thời gian qua là vấn đề nhức nhối.

24/11/2022 12:47

Giải pháp bảo vệ con người trên không gian mạng! - Ảnh 1 .

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, Bộ TT&TT xác định năm 2022 là năm bảo vệ người dân trên không gian mạng – Ảnh: VGP/HM

Tại Hội thảo-triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam, diễn ra ngày 24/11, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết, theo thống kê, trong năm 2019 và 2020, việc mua bán trái phép trên thị trường chợ đen lên tới gần 1.300 GB dữ liệu, chứa hàng tỷ thông tin về các cá nhân của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên cả nước.

Chính vì vậy, Bộ TT&TT xác định năm 2022 là năm bảo vệ người dân trên không gian mạng. Bộ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt. Trong 10 tháng năm nay, đã chặn 2.063 website vi phạm, trong đó có 1.255 website lừa đảo. Bảo vệ 3,8 triệu người dân (gần 6% người dùng internet) trước các cuộc tấn công lừa đảo trực tuyến, vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Thứ trưởng cũng cho biết, trong thời gian tới, Bộ sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu chống lừa đảo trực tuyến quốc gia để các tổ chức, cá nhân có thể truy vấn, khai thác, đóng góp dữ liệu chống lừa đảo trực tuyến kịp thời, đồng thời cung cấp các công cụ tự kiểm tra và bảo vệ an toàn thông tin trên không gian mạng.

Giải pháp bảo vệ con người trên không gian mạng! - Ảnh 2.

8 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam ký kết thành lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng – Ảnh: VGP/HM

Lập liên minh nâng cao kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, vấn đề gốc, cốt lõi nhất của an toàn thông tin trên không gian mạng là làm sao để người dân có thể chủ động bảo vệ chính mình. Để làm được việc này cần phải nâng cao nhận thức và trang bị kỹ năng an toàn thông tin cho đông đảo người dân.

 • Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam

  Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam

   13/10/2022 17:35

 • Rút ngắn thời gian cấp phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng

  Rút ngắn thời gian cấp phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng

   23/07/2022 18:29

 • Cần ưu tiên tối thiểu 20-30% tổng kinh phí đầu tư cho an toàn thông tin mạng

  Cần ưu tiên tối thiểu 20-30% tổng kinh phí đầu tư cho an toàn thông tin mạng

   23/06/2022 17:32

 • Đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các thiết bị hệ thống thông tin chính phủ điện tử

  Đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các thiết bị hệ thống thông tin chính phủ điện tử

   25/03/2022 17:16

Vì vậy, lần đầu tiên 8 công ty công nghệ Việt Nam đã ký kết thành lập liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức và kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng.

Liên minh này chính thức được hình thành từ hôm nay (24/11) và bao gồm các công ty: Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, Bkav, VNG, Tiktok và Cốc Cốc. Liên minh hoạt động dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), các công ty tham gia liên minh phải đáp ứng một số tiêu chí như công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, có lượng người dùng dịch vụ lớn tại Việt Nam, có cơ sở hạ tầng và sản phẩm đáp ứng tiêu chí bảo mật cho người dùng. Trong thời gian tới, liên minh sẽ được mở rộng bao gồm các công ty đủ tiêu chuẩn.

Ông Nguyễn Vũ Anh, Tổng giám đốc Cốc Cốc cho biết, việc tham gia hình thành liên minh là tiền đề để Cốc Cốc và các công ty khác đồng hành cùng Bộ TT&TT và Chính phủ trong việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin mạng trên toàn thế giới. sự chuyển đổi kỹ thuật số. “Đặc biệt, chúng tôi sẽ tập trung khuyến khích, hỗ trợ người dân tham gia các hoạt động trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện.”

Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, an toàn thông tin là lĩnh vực khó, phức tạp về kỹ thuật. Để đông đảo người dân nhận thức và quan tâm đến chủ đề này, hoạt động tuyên truyền phải đạt 4 tiêu chí, gồm “sâu rộng”, “thường xuyên”, “dễ hiểu” và “ấn tượng”.

“Liên minh phải tổ chức các chiến dịch tuyên truyền ngắn hạn và dài hạn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về an toàn thông tin của các tổ chức, cá nhân”, Thứ trưởng đề nghị.

Chào Minh

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Ứng xử trên không gian mạng [mới nhất 2023]

Related Posts