Cập nhật 2023: Xét Tuyển Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Khối C Bao Nhiêu điểm?

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới bạn bài viết Xét Tuyển Ngành Sư Phạm Mầm Non Thi Khối C Bao Nhiêu điểm?.

Mùa thi đang cận kề, các bạn sỉ tử thắc mắc xét tuyển Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Có thể thấy những năm gần đây, ngành sư phạm mầm non đang là ngành khá hot và có số lượng đăng kí ngày càng nhiều, bởi sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các trường công lập hoặc cơ sở tư nhân. Bài viết dưới đây, ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn sẽ cung cấp thông tin xét tuyển ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Đồng thời là những thông tin cần thiết liên quan đến các trường có ngành sư phạm mầm non.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?

Giáo dục mầm non là ngành học đã và đang được chú trọng hàng đầu trong hệ thống đào tạo giáo viên cả nước. Có lẽ giáo viên mầm non là ngành học sẽ thực hiện các hoạt động nhằm nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em dưới 6 tuổi.

Ngành giáo dục mầm non được chú trong bởi đây là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục, đồng thời đóng vai trò nền tảng cơ bản cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần và nhận thức của trẻ. Giáo dục mầm non mang tính đặc thù và riêng biệt so với các ngành nghề khác chính vì thế cũng có nhiều sự khác biệt trong chương trình đào tạo. Vậy ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm qua các thông tin cụ thể dưới đây! 

Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

Tương tự như các ngành học khác, khi đăng ký ngành sư phạm mầm non các thí sinh đều quan tâm đến vấn đề ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Ngoài khối C thí sinh sẽ được lựa chọn những ngành nào? Dưới đây là 3 khối mà thí sinh đăng kí để thi vào sư phạm mầm non:

 • Khối C: Văn – Sử – Địa
 • Khối D: Toán – Văn – Ngoại ngữ
 • Khối M: Toán – Văn – Năng khiếu
  Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì?
  Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Môn gì? Các khối thi vào ngành sư phạm mầm non

Tuy nhiên, dạo gần đây đại đa số các trường đào tạo đều ưu tiên xét tuyển ngành sư phạm mầm non ở khối M hơn với 3 môn toán, văn, năng khiếu. Môn thi năng khiếu sẽ được tổ chức thi tại địa điểm trường  với các hình thức nghệ thuật khác nhau, được sự đánh giá, cho điểm trực tiếp từ các giảng viên.Trong đó, năng khiếu múa, hát và kể chuyện luôn luôn là 3 nội dung được thí sinh đăng kí tham gia thi nhiều nhất.

Theo đó, tại trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng, ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Ngoài khối C có khối khác nào? 

 • C00: Văn, Sử, Địa
 • M01: Văn, NK1, NK2
 • M06: Văn, Toán, NK
 • D01: Toán, Văn, Anh

Trên đây là các khối thi vào ngành sư phạm mầm non, để có lựa chọn chính xác nhất, hãy nghiên cứu rõ khối ngành gồm các môn bản thân thực sự nổi trội và các môn năng khiếu mà bản thân thích để có lựa chọn phù hợp nhất với khả năng của bản thân mình nhé!

>>> Tham khảo thêm: Trình độ học vấn là gì? Cách ghi trình độ học vấn trong CV xin việc

Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Ngành sự phạm mầm non thi những khối nào cũng đều cần đến môn thi năng khiếu. Môn năng khiếu cũng có thể là yếu tố hàng đầu để quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Dưới đây là một số lưu ý và kinh nghiệm dành cho bạn khi xét tuyển ngành sự phạm mầm non ở môn năng khiếu:

Nếu thí sinh đăng kí nội dung thi kể chuyện – đọc diễn cảm, thí sinh sẽ được bốc thăm câu chuyện để thể hiện phần thi với thời gian trình bày từ 10-15 phút. Với hình thức thi trực tiếp thể hiện bản thân này, thí sinh cần cố gắng bộ lộ cảm xúc của bản thân mạch cảm xúc của câu chuyện và thể hiện sự diễn cảm trong giọng đọc. Lưu ý nên dùng từ phổ thông, giọng đọc dễ nghe, không dùng từ địa phương trong phần thi này.

su_pham_mam_non_thi_khoi_C_bao_nhieu_diem
Ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Những lưu ý khi thi bộ môn năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Với thí sinh đăng kí hình thức thi hát, thí sinh sẽ trình bày bài hát đã chuẩn bị trước khi dự thi. Việc lựa chọn bài hát phù hợp với chất giọng của mình là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên hãy cố gắng lựa chọn các chủ đề về quê hương, đất nước, nghề giáo,…. nhằm truyền tải thông điệp có ý nghĩa.

Bên cạnh đó, các yếu tố trang phục cũng đóng vai trò quan trọng. Thí sinh nên lựa chọn trang phục phù hợp, đừng quá màu mè, lố lăng. Nếu thi năng khiếu ca hát, múa có thể chọn những trang phục mang tính truyền thống và lịch sự như áo dài, sơ mi,… Đồng thời cần cố gắng tôn lên nét đẹp của mình nhất có thể. Dự bị 1-2 bộ trang phục là cần thiết để sẵn sàng ứng biến khi mọi trường hợp xảy ra nhé!

>>> Xem thêm: Tất tần tật những thông tin về ngành sư phạm tiểu học có thể bạn chưa biết

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non. Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non. Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm?

Hiện nay, điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non của các trường đại học trên cả nước dao động từ 17 – 24 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi THPT Quốc gia và môn thi năng khiếu. Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non 2021 được dự kiến ở khoảng 18,5 điểm. Để biết ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm các thí sinh nên thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin từ trường mà thí sinh đã đăng ký nguyện vọng.

Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm?
Sư phạm mầm non thi khối c bao nhiêu điểm? Các trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non

Ngày nay, có khá nhiều trường đào tạo và xét tuyển ngành giáo dục mầm non và các trường xét tuyển ngành sư phạm mầm non đang ngày một tăng lên. Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào? Bên cạnh đó là các trường nào xét tuyển ngành giáo dục mầm non. Dưới đây là các trường mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Thủ đô
 • Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Hùng Vương
 • Đại học Vinh
 • Đại học Sư phạm Huế
 • Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 • Đại Học Đông Á – Đà Nẵng
 • Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Sài Gòn
 • Cao đẳng Sư phạm Trung ương
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
 • Cao đẳng Sư phạm Hà Nam
 • Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên
 • Cao đẳng Sư phạm Hải Phòng
Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?
Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?

Đặc biệt, Đại học Đông Á – Đà Nẵng đã và đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký thi ngành sư phạm mầm non hiện nay.

 • Tại Đại học Đông Á thí sinh phải trải qua kỳ thi năng khiếu của trường.
 • Phương pháp giảng dạy tại trường chủ yếu chú trọng thực hành, hình thành kỹ năng và hướng đến sự phát triển năng lực.
 • Đặc biệt, sinh viên được thực hành thực tế tại hệ thống trường song ngữ Sakura Olympia (hiện là đối tác liên kết với trường).

Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non

Vậy những tố chất phù hợp với nghề sự phạm mầm non là gì? Có thể thấy đối với nghề sự phạm nói chung và đối với giáo viên mầm non nói riêng, sự đam mê chưa phải là tất cả. Bởi để có thể làm việc gắn bó lâu dài bạn cần nhiều tố chất hơn thế nữa:

Vậy sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm thì học trường nào?
Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Những tố chất phù hợp với ngành giáo viên mầm non
 • Một giáo viên mầm non cần có sự yêu mến trẻ con. Yêu trẻ có thể nói yếu tố quan trọng nhất và mang tính quyết định đến sự thành công của một giáo viên mầm non.
  Bởi một giáo viên mâm non đối tượng hướng đến là trẻ con, ngày ngày đối diện và cư xử với trẻ, phải cần có một tính yêu trẻ thơ to lớn thì mới tạo nên sự thành công của nghề sư phạm mầm non này. Vậy yêu trẻ là nền tảng góp phần cho mọi công tác và hoạt động giảng dạy sau này mà bắt buộc thí sinh cần phải có.
 • Thứ hai, một giáo viên mầm non cần có tính nhẫn nại, kiên trì và kiềm chế cảm xúc tốt. Ngành sư phạm mầm non luôn hướng đến một người hòa đồng, nhẹ nhàng, nếu bạn có những yếu tố ấy chắc chắn là một lợi thế.
  Nhưng nếu hiện tại bản tính nóng nảy thì nên lưu ý rèn luyện để kiềm chế tốt bản tính bởi đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để làm nên thành công của nghề giáo
 • Bên cạnh đó, sư phạm mầm non là người có tinh thần trách nhiệm cao và đây cũng là yếu tố cần thiết dẫn đến thành công của một người giáo viên mầm non

Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

Nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao

Theo học ngành giáo dục mầm non là một lựa chọn đúng đắn trong giai đoạn hiện nay. Bởi đây là một trong những ngành luôn được quan tâm, chú trọng và đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Theo thống kê, số lượng giáo viên mầm non hiện nay mới đáp ứng được 1/3 nhu cầu thực tế. Đặc biệt, hệ thống giáo dục mầm non tư thục ngày càng được đầu tư rộng rãi. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực giáo dục mầm non chắc chắn sẽ tăng cao. Vì vậy, lựa chọn theo học ngành Sư phạm Mầm non, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn để có được môi trường làm việc tốt và mức lương trọn gói hấp dẫn.

Hiện nay, với mục tiêu phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập tại tỉnh Buôn Ma Thuột, các trường mầm non tư thục mới mở khá nhiều kéo theo nhu cầu tuyển dụng giáo viên có chuyên môn khá cao. 

Mức lương hấp dẫn

Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

Giáo dục mầm non là một trong những ngành nghề ổn định và được trả lương cao nhất. Sinh viên Giáo dục Mầm non có vị trí thuận lợi để tìm việc làm trong các cơ sở và tổ chức giáo dục công và tư, trong nước hoặc quốc tế, với một mức thu nhập đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể tìm việc này trên các website đăng tin tuyển dụng như ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn, tham khảo các tin đăng tuyển dụng ở các thị trường có nhu cầu tuyển dụng cao để hiểu rõ hơn về công việc cũng như là mức thu nhập của công việc này.

Ngành nghề không chú trọng bằng cấp

 Mặc dù là một ngành phụ nằm trong nhóm ngành giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non nhưng các nhà tuyển dụng không đánh giá cao những ứng viên có học vấn cao. Thay vào đó, các nhà tuyển dụng đánh giá cao các tiêu chuẩn về kỹ năng chăm sóc trẻ, lòng đam mê với nghề và khả năng đồng cảm với cảm xúc của trẻ. Sinh viên Sư phạm Mầm non chỉ cần tốt nghiệp hệ trung cấp nhưng được trang bị đầy đủ kỹ năng nuôi dạy con cái và giáo dục tốt để có cơ hội việc làm đáng kể và uy tín học tập trong các cơ sở giáo dục và hệ thống trường học. Đặc biệt nếu học sinh đã nâng cao trình độ ngoại ngữ thì có thể tự tin đăng ký giảng dạy tại các trường mầm non quốc tế.

Dễ dàng xin việc

Với sự gia tăng dân số ngày nay và sự phát triển của xã hội, theo đánh giá chung, số lượng giáo viên mầm non không còn đáp ứng được yêu cầu nhân lực. Vì vậy, không khó để sinh viên tốt nghiệp ngành mầm non tìm được việc làm với mức lương ổn định tại các cơ sở công lập và tư thục.

Nếu bạn thực sự có năng lực và đam mê với công việc thì không khó để tìm được một công việc ổn định. Trong quá trình tìm hiểu và học tập, nhiều học viên thường nghĩ nghề giáo viên mầm non là một nghề cao quý.

Nếu nói về áp lực thì ngày nay ngành nghề nào cũng sẽ có áp lực, kế toán cũng áp lực, biên tập cũng áp lực, lập trình viên cũng vậy thôi. Việc gặp phải áp lực và căng thẳng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy khi quyết tâm chọn nghề, chúng ta phải luôn nỗ lực và phấn đấu để làm tốt nhất công việc của mình.

Vị trí công việc phổ biến

Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non

Chắc chắn rằng học sư phạm mầm non để trở thành một giáo viên mầm non, trực tiếp đứng lớp chăm sóc các trẻ dưới 6 tuổi. Bên cạnh các trường Mầm non công lập trên toàn quốc, sau khi tốt nghiệp ngành này, các cô giáo trẻ còn có thể làm tại các cơ sở trường mầm non tư thục, nhóm trẻ, giữ trẻ tại nhà – nhà trẻ tư nhân hợp pháp.

Tuy nhiên, một số trường mầm non cũng yêu cầu người giáo viên phải có thêm chứng chỉ Nuôi dạy trẻ với ít nhất kinh nghiệm 06 tháng thực tế, nên nếu bạn thực sự đam mê ngành nên cần chuẩn bị cho mình những hành trang hợp lý nhất để có được công việc yêu thích và một nhà giáo thành công.

Ngành sư phạm mầm non học những môn gì?

Theo học ngành Sư phạm mầm non, sinh viên sẽ được học:

 • Các kiến thức giáo dục đại cương như: Các môn Chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học xã hội, tự nhiên, nhân văn, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, quốc phòng
 • Các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: Tâm, sinh lý trẻ em, giáo dục mầm non, Vệ sinh dinh dưỡng trẻ em, Toán cơ sở, văn học trẻ em, âm nhạc, mỹ thuật, phòng bệnh và đảm bảo an toàn cho trẻ…
 • Các kiến thức ngành bắt buộc như: Lý luận phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em, hình thành biểu tượng toán học sơ đẳng cho trẻ em, hướng dẫn trẻ làm quen môi trường xung quanh, phát triển ngôn ngữ cho trẻ em, tổ chức hoạt động tạo hình cho trẻ em, tổ chức hoạt động âm nhạc cho trẻ em, Đồ chơi và tổ chức hoạt động vui chơi, Giáo dục hoà nhập, Giáo dục tích hợp ở bậc học mầm non…
 • Các môn tự chọn như: Phương pháp đọc, kể diễn cảm tác phẩm văn học; Giáo dục hành vi văn hóa cho trẻ, phương pháp đọc, kể diễn cảm tác phẩm văn học; Cấp cứu ban đầu cho trẻ Mầm non, iáo dục kĩ năng sống cho trẻ Mầm non…
 • Thực tập sư phạm cuối khóa, Khóa luận tốt nghiệp…

Học sư phạm mầm non được hưởng những chính sách gì?

Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?
Sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm?

Nghị định 116/2020 / NĐ-CP đưa ra chính sách hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên bình thường, có hiệu lực từ ngày 15/11/2020. Vì vậy, sinh viên ngành giáo dục được nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

Trong đó, học phí bằng mức thu học phí của trường sinh viên đang theo học và 3,63 triệu đồng / tháng, dùng để chi trả sinh hoạt phí trong thời gian học tại trường.

Tương ứng, thời gian tài trợ học phí và sinh hoạt phí được xác định theo số tháng học thực tế do nhà trường quy định nhưng không quá 10 tháng / 1 năm học.

Vì vậy, các cơ sở đào tạo giáo viên vẫn thu học phí bình thường (dao động từ 200.000 – 300.000 đồng / 1 tín chỉ). Sau khi sinh viên hoàn thiện các giấy tờ hỗ trợ, nhà trường sẽ xác nhận sinh viên để nhà nước chuyển khoản học phí sinh viên đã đóng cho nhà trường. Số tiền này được nhà nước chuyển trực tiếp vào tài khoản cho sinh viên.

Và hiển nhiên rằng đi đôi với quyền lợi sẽ là trách nhiệm. Nếu sinh viên muốn nhận chính sách hỗ trợ của nhà nước phải cam kết các vấn đề sau:

 1. Chấp hành đúng nội quy, quy chế tại trường theo học, không tự ý bỏ học giữa chừng hoặc chuyển sang ngành học khác.
 2. Sau khi tốt nghiệp, phải làm việc trong đơn vị Công lập giáo dục thời gian tối thiểu gấp đôi thời gian học, thời gian tính từ ngày nhận bằng tốt nghiệp. Ví dụ cao đẳng 3 năm, sau khi ra trường sinh viên phải công tác trong ngành ít nhất là 6 năm.
 3. Ngoài ra, khi ra trường đi làm ở một số địa phương còn có chính sách hỗ trợ đặc biệt cho GV mầm non. VD như TPHCM, giáo viên mầm non mới ra trường ở TP này sẽ được hỗ trợ gần 3 triệu đồng mỗi tháng (100% lương cơ sở), tỷ lệ này là 70% và 50% trong hai năm tiếp theo.

Nếu vi phạm một trong số những điều trên, thí sinh phải hoàn trả lại toàn bộ chi phí đã nhận lại cho nhà nước, nếu không sẽ bị khởi kiện và truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tóm lại, những thông tin mà ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn cập nhật trên đây đã phần nào giải đáp được thắc mắc về ngành sư phạm mầm non thi khối C bao nhiêu điểm? Bên cạnh đó là những vấn đề xoay quanh ngành sư phạm mầm non và các trường đào tạo giáo viên mầm non. Tham khảo và chọn lọc thật kĩ để có những quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn ngành học của mình!

>>> Xem thêm: Khối C gồm những ngành nào? Môn nào? Các trường đại học có xét tuyển khối C 2022

Trần Tuyết

Related Posts