Công nghệ: Android 15 sẽ mang đến trải nghiệm xoay ngang tối ưu hơn

Android 15 sắp ra mắt sẽ có nhiều cải tiến đáng giá nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, đặc biệt là khi xoay màn hình điện thoại theo chiều ngang.

Google đang chuẩn bị thực hiện một bước tiến lớn trong việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng ở chế độ ngang trên Android 15. Theo tin tức mới nhất, hệ điều hành di động sẽ bao gồm một số cải tiến quan trọng, bao gồm màn hình khóa, thông báo và chuyển đổi cài đặt nhanh khi điện thoại ở chế độ chờ. Chế độ phong cảnh.

Trên phiên bản Android 14 hiện tại, khi xoay điện thoại sang chế độ ngang, các thông báo sẽ xuất hiện ở giữa màn hình, để lại nhiều khoảng trống lãng phí ở hai bên. Tương tự, nút chuyển đổi cài đặt nhanh xuất hiện quá lớn ở chế độ ngang và không tận dụng hiệu quả vùng màn hình. Tuy nhiên, Android 15 sẽ thay đổi điều đó.

Android 15 sẽ mang đến trải nghiệm xoay ngang tối ưu hơn

Theo hình ảnh rò rỉ, khi điện thoại chạy Android 15 ở chế độ ngang, màn hình khóa sẽ hiển thị widget đồng hồ ở bên trái và không gian thông báo ở bên phải. Khi người dùng cố gắng mở khóa, bàn phím sẽ xuất hiện ở bên phải và mã PIN đã nhập sẽ xuất hiện ở bên trái, giúp sử dụng hiệu quả không gian màn hình.

Sau khi mở khóa, khi người dùng vuốt từ trên cùng màn hình xuống, các nút bật tắt cài đặt nhanh và thông báo sẽ xuất hiện cùng lúc và chiếm tương ứng một cạnh của màn hình, không tốn dung lượng như Android 14.

Android 15 sẽ mang đến trải nghiệm xoay ngang tối ưu hơn

Những cải tiến này đã được phát triển trong Android 14 QPR1 Beta 1 kể từ tháng 9 năm 2023 nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Google dự kiến ​​sẽ hoàn thiện giao diện người dùng ngang mới cho màn hình chính, màn hình khóa, thông báo và các nút bật tắt cài đặt nhanh khi công bố Android 15 tại sự kiện Google I/O 2024 diễn ra vào ngày 14/5.

Related Posts