Công nghệ: Tất tần tật các thông tin cần biết về Sethos

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin về Sethos, nhân vật 5 sao mới trong bản cập nhật Genshin Impact 4.7 sắp tới.

Trong khi cộng đồng Genshin Impact đang vui mừng về việc ra mắt hai nhân vật 5 sao là Clorinde và Sigewinne trong phiên bản 4.7 sắp tới thì có một gương mặt mới khác cũng đang thu hút sự chú ý. Đó là Setos, một cung thủ sấm sét bốn sao sinh ra ở Xumi.

Mặc dù Setos không nổi tiếng như một nhân vật năm sao nhưng anh hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm thú vị cho cộng đồng Genshin Impact. Với bộ kỹ năng độc đáo và cách chơi mới, anh chàng này có thể là một gợi ý hấp dẫn cho những game thủ đang tìm kiếm sự đột phá.

Hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu thêm về Sethos với thông tin chi tiết về kỹ năng, vận mệnh và đánh giá sơ bộ của anh ấy nhé.

Kỹ năng và số phận của Sethos

Sethos được thiết kế như một DPS độc lập với khả năng sử dụng Charged Shot làm nguồn sát thương chính. Điều đó giúp anh ấy giống những nhân vật như Ganyu, Lyney hoặc Tighnari.

Bộ kỹ năng của Sethos

Tấn công bình thường

Đòn tấn công thông thường của Setos là Royal Reed Arrow, bao gồm 3 phát bắn thông thường và 1 phát bắn có lực sát thương cao hơn. Tùy thuộc vào thời gian sạc, lần sạc này sẽ có tác dụng khác nhau:

 • Cấp 1: Bắn mũi tên, gây sát thương sét.
 • Cấp 2: Bắn một mũi tên xuyên bóng có thể xuyên qua nhiều kẻ địch và gây sát thương sét cho tất cả kẻ địch. Tuy nhiên, một khi sức mạnh đã được tập trung đầy đủ, Sethos không thể di chuyển.

Genshin Impact Tất cả về Sethos

Kỹ năng nguyên tố

Kỹ năng cơ bản của Sethos là Nghi lễ cổ xưa-Ngư lôit. Kỹ năng này gây sát thương sét cho kẻ địch phía trước và nhanh chóng rút lui. Nếu một phản ứng điện như Cảm ứng, Siêu dẫn, Quá tải, Khuếch tán (Sét), Nở hoa, Tăng cường hoặc Tăng trưởng được kích hoạt, Sethos sẽ lấy lại một số năng lượng.

Hành động ẩn giấu – Bóng tối xuyên thấu ánh sáng Cho phép Sethos bước vào Thiền định Hoàng hôn, chuyển đổi các đòn tấn công cơ bản thành Mũi tên Chạng vạng có thể xuyên qua kẻ thù và gây sát thương sét, với sát thương tăng dần theo TTNT. Sát thương của Twilight Arrow được tính là sát thương lửa tập trung. Trạng thái này kết thúc khi Sethos rời khỏi trận chiến.

Có tài Tiếng thì thầm của diều đen, mỗi điểm năng lượng không vượt quá 20 và thời gian sạc của Sethos giảm 0,285 giây, tối thiểu là 0,3 giây. Khi bắn Mũi tên Hắc ám sẽ tiêu hao một lượng năng lượng tương ứng, tuy nhiên nếu là nồng độ cấp một thì chỉ tiêu hao một nửa năng lượng.

Ngày hôm sau, Món quà của Vua CátTạo hiệu ứng ảo ảnh của Setos Hot Sand cứ sau 15 giây, tăng sức tấn công của Dark Arrow thêm 600% trong 5 giây. Hiệu ứng này sẽ biến mất sau khi bắn 4 Mũi tên Shadow Sting, nhưng nếu phát bắn đầu tiên trúng đối thủ, thời gian đếm ngược sẽ được đặt lại.

Số phận của Sethos

 • Bài hát của ngôi đền niêm phong (C1): Tốc độ tấn công của Dark Sting Arrow tăng 15%.
 • Giấy cói ẩn (C2): Khi kích hoạt các điều kiện sau, Sethos sẽ nhận được 15% sát thương từ nguyên tố sét, kéo dài trong 10 giây, với tổng cộng tối đa 2 cấp độ. Mỗi cấp độ có bộ đếm thời gian riêng:
  • Khôi phục năng lượng nguyên tố thông qua nghi thức cổ xưa – Thunder of Sand.
  • Nghi thức ẩn giấu – Ánh sáng xuyên qua bóng tối.
  • Năng lượng nguyên tố được tiêu hao thông qua hiệu ứng của tài năng “Ngôn ngữ của con diều đen”. Trước tiên, bạn cần mở khóa tài năng cố định “Lời thì thầm của con diều đen”.
 • Triết Lý Trăng Mọc (C3): Đòn tấn công thông thường tăng 3 cấp, tối đa cấp 15.
 • Lông đà điểu chánh niệm (C4): Khi Mũi tên Xuyên thủng Bóng tối hoặc Mũi tên Chạng vạng bắn trúng ≥2 kẻ địch, cung cấp 80 điểm Thông thạo Nguyên tố cho đồng minh trong 10 giây.
 • Cát Nóng Aragami (C5): Mức độ thịnh nộ tăng thêm 3 cấp, tối đa 15 cấp.
 • Sách Đệ Tử Tháp Mặt Trời (C6): Khi mũi tên xuyên bóng tối bắn trúng kẻ địch, lượng mana tiêu thụ bởi “Whisper of the Black Kite” sẽ được phục hồi, 1 lần/15 giây.
 • Genshin Impact Tất cả về Sethos

Đánh giá sơ bộ của Setos

Với cơ chế thu thập sức mạnh độc đáo và khả năng bắn xuyên kẻ thù, Setos hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới cho cộng đồng Genshin Impact. Anh ta có thể là một DPS mục tiêu đơn lẻ hiệu quả hoặc có thể được sử dụng trong một đội chuyển đổi nhanh để gây sát thương bằng các phản ứng nâng cao. Tuy nhiên, Sethos cũng có nhược điểm là không thể gây sát thương AOE dễ dàng như Gan Yu, vì nó yêu cầu người chơi phải nhóm các quái vật lại với nhau hoặc kéo chúng theo một đường thẳng để phát huy tối đa tác dụng của Dark Arrow và Twilight Arrow. Điều này có thể gây khó khăn cho một số người chơi thích lối chơi AoE mở rộng.

Bằng cách khai thác sức mạnh của những phát bắn tích điện, Setos trở nên độc đáo và thú vị hơn nhân vật cung thủ truyền thống. Với khả năng thu thập sức mạnh nhanh chóng khi mức năng lượng xuống thấp, cũng như khả năng gây sát thương gia tăng với Destiny Marks, anh chàng này hứa hẹn sẽ mang đến điều gì đó mới mẻ cho cộng đồng Genshin Impact.

Genshin Impact Tất cả về Sethos

Về trang bị, Setos có rất nhiều lựa chọn vũ khí phù hợp. Ngoài những chiếc cung 5 sao quen thuộc như Amos, Hunter’s Path hay First Magic Show, sự tương tác của anh ấy với chỉ số AI khiến chúng ta nhớ đến Thorny Stork’s Beak – chiếc cung miễn phí gần đây đã mang về cho chúng ta 80 ATHT (Tinh chỉnh 5). Đánh kẻ địch bằng hỏa lực tập trung, tối đa 2 điểm cộng dồn là 180 ATHT.

Nếu bỏ lỡ Thorny Stork Beak, người chơi cũng có thể tham khảo thêm Cloudweaver Bow trong sự kiện chính của phiên bản 4.7. Loại vũ khí này có tác dụng tăng sức tấn công thêm 80 điểm sau khi năng lượng giảm, tồn tại trong 18 giây và có thể cộng dồn tối đa 2 cấp. Trong trường hợp xấu nhất, Nỏ kéo Tristar cũng là một lựa chọn hợp lệ cho Setos.

Hiện tại, Sethos vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm trên máy chủ thử nghiệm của Genshin Impact. Chúng ta sẽ phải chờ khoảng 4 tuần nữa để biết phiên bản cuối cùng của anh ấy sẽ trông như thế nào. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, sự xuất hiện của Sethos cũng đánh dấu một bước tiến mới của MiHoYo trong việc khám phá tiềm năng của các nhân vật bốn sao, mang đến những cơ hội mới cho cộng đồng yêu thích trò chơi này.

xem thêm

Tác động Genshin

Seto


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts