Công nghệ: Trình duyệt Arc – Đối thủ nặng ký của Chrome và Edge

Sau một thời gian chờ đợi, hiện tại người dùng đã có thể tải và cài đặt Arc Browser trên hệ điều hành Windows 11.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2022, trình duyệt Arc do hãng trình duyệt này phát triển đã nhanh chóng gây được tiếng vang trên thị trường. Ban đầu, Arc chỉ được phát hành trên nền tảng iOS và Mac. Tuy nhiên, mới đây, trình duyệt này đã chính thức xuất hiện trên hệ điều hành Windows 11 và cho phép người dùng tải về mà không cần đăng ký hay xếp hàng chờ đợi.

Arc Browser ra mắt trên Windows 11

Được xây dựng bằng Swift, ngôn ngữ lập trình của Apple để phát triển ứng dụng iPhone và Mac, The Browser Company gọi Arc Browser là “hệ điều hành dành cho Internet”. Phiên bản Windows của Arc có chức năng cốt lõi giống như phiên bản Mac. Trên trình duyệt, những trang web được sử dụng nhiều nhất sẽ được ghim lên thanh trên cùng. Người dùng có thể chọn tạo không gian – thư mục với các nhóm tab khác nhau, chẳng hạn như “Văn phòng”, “Kỳ nghỉ” và “Vui vẻ”.

Thay vì thanh tab ngang ở trên cùng, người dùng sẽ có thanh tab dọc như trên Edge. Một số tính năng bổ sung bao gồm hỗ trợ màn hình cảm ứng, khả năng tạo nhiều hồ sơ người dùng, chia đôi chế độ xem để mở hai hoặc nhiều tab cùng một lúc và trình phát video hình ảnh trong ảnh cho phép người dùng duyệt web trong khi xem video. Phiên bản Arc Browser dành cho Windows còn có tính năng View cho phép người dùng xem trước nhanh các liên kết trong tab được ghim và tab yêu thích mà không cần nhấp vào chúng.

Arc Browser ra mắt trên Windows 11

Một tính năng mới được ra mắt gần đây là “Arc Sync”, đồng bộ hóa cài đặt trình duyệt trên các thiết bị. Tuy nhiên, Arc trên Windows lại bỏ lỡ tính năng “Little Arc” mới ra mắt, cho phép người dùng mở liên kết trong cửa sổ trình duyệt nổi. Không rõ liệu phiên bản Windows có đi kèm các tính năng AI như đoạn xem trước, cập nhật tự động cho danh mục trực tuyến và liên kết tức thời đến các trang web hay không.

Hiện tại, Arc Browser chỉ tương thích với hệ điều hành Windows 11 mới nhất. Tuy nhiên, nhà phát triển The Browser Company cho biết họ đang nỗ lực để Arc tương thích với các phiên bản Windows 10 cũ càng sớm càng tốt nhằm mở rộng cơ sở người dùng của trình duyệt mới này.

Để sử dụng Arc Browser, đầu tiên bạn cần tải trình duyệt trong link cái này. Sau đó mở file vừa tải về và cài đặt như bình thường.

Related Posts