Công nghệ: Đánh giá hiệu năng bản cập nhật iOS 17.5 RC

Trước khi cập nhật lên iOS 17.5 RC, hãy đọc các tính năng mới và đánh giá hiệu suất của phiên bản này để không hối hận về quyết định của mình.

Hôm qua, Apple đã chính thức phát hành ứng cử viên phát hành (RC) của iOS 17.5 cũng như phiên bản RC của các hệ điều hành khác, ngoại trừ macOS 14.5 và Vision OS 1.2 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch của Apple và không có vấn đề nghiêm trọng nào phát sinh, phiên bản iOS 17.5 RC này sẽ chính thức được phát hành tới toàn bộ người dùng vào thứ Hai tới.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những thay đổi mới trên iOS 17.5 RC, đặc biệt là đánh giá hiệu năng so với các phiên bản thử nghiệm trước đó trên các dòng iPhone khác nhau.

Giải thích chi tiết về bản cập nhật iOS 17.5 RC

Có gì mới trong iOS 17.5 RC

Trong iOS 17.5 RC, Apple đã thêm hình nền mới theo chủ đề Ngày Tự hào. Đồng thời, phiên bản này cũng mang đến một số cải tiến cho người dùng Apple News Plus dù tính năng này vẫn chưa ra mắt tại Việt Nam. Một tính năng đáng chú ý khác là thông báo cho người dùng khi thiết bị Bluetooth đang theo dõi họ mà không cần ghép nối.

Giải thích chi tiết về bản cập nhật iOS 17.5 RC

Ngoài ra, iOS 17.5 RC còn kế thừa nhiều tính năng được giới thiệu trong 4 phiên bản thử nghiệm trước đó như giao diện màu thích ứng của widget Podcast, cài đặt quyền riêng tư của trình duyệt web, thông báo tiến độ đọc hàng ngày và khu vực tải ứng dụng. . )ủng hộ.

Đánh giá hiệu năng iOS 17.5 RC

Giải thích chi tiết về bản cập nhật iOS 17.5 RC

Theo đánh giá của Geekbench 6, iPhone 15 Pro Max có điểm hiệu năng đơn lõi là 2.693 điểm và điểm hiệu năng đa lõi là 6.907 điểm.

Giải thích chi tiết về bản cập nhật iOS 17.5 RC

So với các phiên bản beta trước đó và iOS 17.4.1, hiệu suất đã giảm đáng kể, thậm chí còn bị coi là “thảm họa”.

Giải thích chi tiết về bản cập nhật iOS 17.5 RC

Còn với iPhone 11, hiệu năng của nó thậm chí còn kém hơn, với điểm lõi đơn là 1.651 và điểm đa lõi là 3.839. Điều này còn tệ hơn so với các phiên bản beta trước đó, cho thấy iOS 17.5 RC không được tối ưu hóa tốt cho các thiết bị cũ.

Giải thích chi tiết về bản cập nhật iOS 17.5 RC

Có nên cập nhật lên iOS 17.5 RC không?

Nhìn chung, iOS 17.5 RC là một sự thất vọng lớn về mặt hiệu năng, đặc biệt là trên một thiết bị cũ hơn như iPhone 11. Mặc dù một số tính năng mới đã được thêm vào nhưng chúng không có nhiều ý nghĩa. Vì vậy, người dùng nên suy nghĩ kỹ trước khi cập nhật, đặc biệt là những người dùng iPhone cũ.

Related Posts