Công nghệ: Galaxy S25 Ultra bỏ qua công nghệ pin xếp chồng và sạc 65W

Theo tin tức mới nhất, Samsung sẽ không trang bị cho Galaxy S25 Ultra công nghệ pin xếp chồng và sạc nhanh 65W.

Trước đó, vào tháng 4 năm ngoái, đã có thông tin cho rằng Samsung đang phát triển công nghệ pin tiên tiến lấy cảm hứng từ xe điện cho dòng sản phẩm di động của mình. Tuy nhiên, kế hoạch đưa công nghệ này lên dòng Galaxy được cho là đã bị hoãn lại trên Galaxy S26 Ultra.

Cụ thể, Samsung đã hủy bỏ công nghệ pin xếp chồng tích hợp và chức năng sạc nhanh 65W trên Galaxy S25 Ultra. Thay vào đó, công nghệ này dự kiến ​​sẽ có trên Galaxy S26 Ultra, dự kiến ​​ra mắt vào năm 2026. Đồng thời, Flagship Ultra thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục sử dụng viên pin 5000mAh truyền thống và hỗ trợ sạc nhanh 45W.

Galaxy S25 Ultra bỏ qua công nghệ pin xếp chồng và sạc 65W

Công nghệ pin xếp chồng sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của các dòng Galaxy cao cấp bằng cách mang lại mật độ năng lượng cao hơn do cách sắp xếp các cell khác nhau. Tuy nhiên, người hâm mộ Samsung vẫn sẽ không thể trải nghiệm công nghệ pin tiên tiến này trên những chiếc điện thoại hàng đầu của năm sau.

Theo tin đồn Sawyer Gallux Trên X (tweet cũ), lý do Samsung bỏ qua công nghệ pin mới và sạc nhanh trên S25 Ultra là để giảm chi phí. Gần đây, các nhà sản xuất Trung Quốc đã trang bị cho các thiết bị hàng đầu của họ pin 5.000mAh+ nhưng Samsung vẫn đảm bảo rằng thiết bị của họ cung cấp đủ thời lượng pin để sử dụng cả ngày.

Galaxy S25 Ultra bỏ qua công nghệ pin xếp chồng và sạc 65W

Ngoài ra, do giá thành của vi xử lý Snapdragon tăng cao trong năm nay, Samsung đang xem xét mở rộng việc sử dụng vi xử lý Exynos trên nhiều dòng Galaxy hơn. Việc Galaxy S25 Ultra có thể sử dụng Snapdragon trên toàn cầu cũng được cho là nguyên nhân khiến công nghệ pin xếp chồng bị trì hoãn.

Related Posts