Công nghệ: M4 đạt điểm hiệu năng cao “ngất ngưởng” trên Geekbench

Dù chỉ mới ra mắt được vài ngày nhưng điểm hiệu năng khủng của con chip Silicon M4 của Apple đã bất ngờ xuất hiện trên Geekbench.

Apple vừa ra mắt chip M4 cùng với iPad Pro M4 và cho biết con chip mới này “cực kỳ mạnh mẽ”. Điều này dường như đã được xác nhận khi dữ liệu Geekbench đầu tiên cho M4 xuất hiện, cho thấy Apple đã thực sự vượt qua đối thủ. Trong bài kiểm tra lõi đơn Geekbench, chip M4 đạt số điểm ấn tượng 3810 điểm, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.

Hiệu suất M4 đạt điểm cao

Trong bài kiểm tra đa lõi Geekbench với 10 lõi CPU (4 lõi hiệu năng + 6 lõi hiệu suất), Apple M4 ghi được 14541 điểm. Apple đã đạt được kết quả “khủng khiếp” này bằng cách chạy chip M4 ở tần số 4,4GHz mạnh mẽ. Đừng quên, Apple M4 chạy trên một chiếc iPad Pro mỏng manh (2024) không có quạt làm mát. Điều này có nghĩa là thông số kỹ thuật hiệu suất của nó vượt quá mọi giới hạn.

Cần lưu ý rằng Apple đã chuyển sang tiến trình 3nm thế hệ thứ hai (N3E) của TSMC cho dòng M4. Apple M3 được phát triển bằng quy trình 3nm thế hệ đầu tiên (N3B) và có hiệu suất kém cũng như quy trình mới. Tuy nhiên, quy trình N3B tăng đáng kể năng suất và cải thiện hiệu suất đồng thời tiêu thụ ít điện năng hơn.

Hiệu suất M4 đạt điểm cao

Đánh giá theo điểm số này, phiên bản cơ bản của Apple M4 tốt hơn M3 Pro (CPU 11 nhân). Ngoài ra, hiệu năng lõi đơn của chip M4 nhanh hơn 37% so với Snapdragon X Elite. Về hiệu năng đa nhân, dù Apple chỉ trang bị một nửa số nhân hiệu năng (4P so với 8P) nhưng M4 10 nhân vẫn nhỉnh hơn X Elite 12 nhân.

Nhìn chung, Apple M4 đã trở thành chip tiêu dùng nhanh nhất và tiết kiệm điện nhất, vượt trội đáng kể so với các đối thủ Qualcomm và x86 như Intel và AMD. Xét về hiệu suất trên mỗi watt, không gì có thể đánh bại hoặc thậm chí sánh ngang với các chip mới của Apple, bao gồm cả bộ xử lý máy tính dựa trên Oryon sắp ra mắt của Qualcomm.

Mua iPad Pro M4 giá ưu đãi tại Minh Tuấn Mobile

Related Posts