Công nghệ: Nội dung do AI tạo ra sẽ bị TikTok tự động gắn nhãn

TikTok đang bắt đầu gắn nhãn nội dung như hiệu ứng, hình ảnh và video do AI tạo trên nền tảng của mình là “AI do AI tạo ra”.

TikTok vừa thông báo rằng họ sẽ dán nhãn tất cả nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra trên nền tảng của mình, bước đi mới nhất trong động thái hướng tới sự minh bạch trong kỷ nguyên AI. Người dùng TikTok sẽ nhận được cảnh báo ngay lập tức khi xem bất kỳ nội dung AI nào, cho dù đó là hiệu ứng được tạo bởi công cụ AI của chính TikTok hay hình ảnh/video từ các nền tảng AI khác (chẳng hạn như DALL-E 3, Bing Image Creator).

Nội dung do AI tạo sẽ được TikTok tự động gắn thẻ

Đằng sau tính năng đột phá này là công nghệ “Content Credentials” được phát triển bởi Content Proof and Authentication Alliance (C2PA), một sáng kiến ​​được đồng sáng lập bởi hai gã khổng lồ Microsoft và Adobe. Nó hoạt động bằng cách đính kèm siêu dữ liệu vào nội dung, cho phép TikTok dễ dàng phân loại và gắn nhãn nội dung là “do AI tạo” sau khi tải lên.

Nội dung do AI tạo sẽ được TikTok tự động gắn thẻ

Adam Presser, người đứng đầu bộ phận an toàn và tin cậy tại TikTok, nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch trong thời đại AI: “Nội dung AI là một phương tiện sáng tạo tuyệt vời nhưng khán giả cần được thông báo rõ ràng. Bằng cách gắn nhãn nội dung AI, chúng tôi giúp người sáng tạo khám phá các công nghệ mới. Một cách có trách nhiệm và nếu có thể hãy ngăn chặn nội dung gây hiểu lầm hoặc có hại.”

TikTok không chỉ cung cấp thông tin cho người xem mà còn khẳng định sẽ có tác dụng chống lại việc lạm dụng trí tuệ nhân tạo nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử sắp tới. Nội dung AI có hại, dù có thương hiệu hay không, sẽ bị kiểm soát chặt chẽ.

Nội dung do AI tạo sẽ được TikTok tự động gắn thẻ

Động thái của TikTok đánh dấu sự khởi đầu cho kỷ nguyên minh bạch về trí tuệ nhân tạo trên nền tảng xã hội lớn nhất thế giới. Đây là cú hích cần thiết trong làn sóng công nghệ AI nhằm giúp người dùng đón nhận một cách thận trọng và toàn diện các xu hướng mới.

Related Posts