Công nghệ: Tính năng Trạng thái sửa chữa trong iOS 17.5 Beta 4 là gì?

Tính năng Repair Status trong iOS 17.5 Beta 4 đưa iPhone vào chế độ ngủ đặc biệt mà không cần phải tắt Find My trong khi sửa điện thoại.

Trước đây, khi người dùng mang iPhone đến tiệm sửa chữa, họ phải tắt tính năng “Find My” trong menu cài đặt. Điều này không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho đến khi Apple giới thiệu tính năng bảo vệ thiết bị bị đánh cắp trong iOS 17.3.

iOS 17.5 Beta 4 giúp sửa lỗi iPhone không cần tắt Find My

Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp bổ sung thêm một bước bảo mật cho một số tính năng nhất định, chẳng hạn như yêu cầu xác thực sinh trắc học khi người dùng iPhone muốn truy cập thông tin thẻ tín dụng đã lưu. Điều này dẫn đến việc phải chờ vài giờ trước khi được phép sử dụng điện thoại và sửa chữa.

Tuy nhiên, tính năng Trạng thái sửa chữa có trong iOS 17.5 Beta 4 đã khắc phục sự cố này. Nó cho phép người dùng xác nhận ID Apple và mật khẩu của họ với kỹ thuật viên mà không cần tắt Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp hoặc Tìm. Theo MacRumors, ở chế độ này, điện thoại sẽ hiển thị nhãn “Sẵn sàng sửa chữa” cùng với biểu tượng ống nghe trong danh sách thiết bị.

iOS 17.5 Beta 4 giúp sửa lỗi iPhone không cần tắt Find My

Tính năng Trạng thái sửa chữa chỉ hoạt động trên iPhone chứ không hoạt động trên các thiết bị Apple khác. Người dùng cũng có thể bật chế độ này khi cố gắng xóa dữ liệu iPhone thông qua ứng dụng Find My. Tuy nhiên, sau khi được bật, bạn không thể tắt trạng thái sửa chữa.

Hiện tại Apple chưa cung cấp cách tắt chế độ này và có thể kỹ thuật viên của hãng sẽ gỡ bỏ chế độ này trước khi hoàn tất việc sửa lỗi.

Related Posts