Công nghệ: So sánh Google Play Store và Samsung Galaxy Store 

Đây là những kho ứng dụng phổ biến trên Galaxy, hãy cùng so sánh Google Play Store và Samsung Galaxy Store để chọn ra kho ứng dụng phù hợp với mình nhé.

Với những ai sử dụng điện thoại Samsung Galaxy chắc hẳn đã rất quen thuộc với hai kho ứng dụng chính là Google Play Store và Samsung Galaxy Store. Vậy hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 kho ứng dụng này và xem người dùng nên chọn cửa hàng nào để có được trải nghiệm tốt nhất nhé!

giao diện người dùng

Thiết kế của Google Play Store và Samsung Galaxy Store giống nhau, cả hai đều có thanh tìm kiếm trên trang chủ và người dùng có thể nhập tên ứng dụng yêu thích để truy cập nhanh. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng được đề xuất bên dưới thanh tìm kiếm trên cả hai cửa hàng và khi họ cuộn xuống, các đề xuất danh mục sẽ xuất hiện bên dưới.

Trên trang chủ, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab, một tab để tìm kiếm ứng dụng và một tab khác để tìm kiếm trò chơi. Người dùng có tùy chọn nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn nếu họ muốn truy cập các tùy chọn, cập nhật, đăng ký và cài đặt trong menu Cửa hàng Google Play. Trên Galaxy Store, việc này có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào nút Menu.

So sánh Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Samsung Galaxy

Linh hoạt

Về chức năng cơ bản, Google Play Store và Samsung Galaxy Store có nhiều điểm tương đồng. Người dùng có quyền truy cập miễn phí vào cửa hàng ứng dụng rộng lớn để tải xuống và cài đặt ứng dụng miễn phí hoặc trả phí, cập nhật ứng dụng hiện có, quản lý ứng dụng đã cài đặt và mua hàng trong ứng dụng.

Cửa hàng Google Play cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào thư viện sách, phim và nhạc được mua qua Google Play, hỗ trợ mặt đồng hồ cho đồng hồ thông minh WearOS và hỗ trợ nhiều tính năng quản lý nhà hữu ích.

Samsung Galaxy Store tập trung vào việc cung cấp các tùy chọn để cá nhân hóa giao diện của thiết bị Galaxy của bạn với các chủ đề, biểu tượng, màn hình luôn bật, nhãn dán và phông chữ độc đáo. Cửa hàng ứng dụng cũng có một cửa hàng ứng dụng chuyên dụng được tối ưu hóa cho các thiết bị Galaxy, bao gồm các ứng dụng do Samsung phát triển cũng như các ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế riêng cho các thiết bị Galaxy.

Ứng dụng và trò chơi

Về số lượng và sự đa dạng, Google Play Store chiếm ưu thế với kho ứng dụng khổng lồ lên tới hơn 3,5 triệu ứng dụng so với Galaxy Store. Nhờ đó, người dùng Google Play Store có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống các ứng dụng mong muốn của mình. Tuy nhiên, Samsung Galaxy Store cũng ghi điểm nhờ các ứng dụng độc quyền được tối ưu hóa riêng cho các thiết bị Samsung Galaxy. Ví dụ điển hình là những trò chơi phổ biến như Fortnite chỉ có sẵn để tải xuống trên Samsung Galaxy Store.

So sánh Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Samsung Galaxy

Khi nói đến ứng dụng trò chơi, Cửa hàng Google Play tiếp tục dẫn đầu về số lượng và sự đa dạng. Tuy nhiên, một số game mới nhất có thể sẽ được phát hành sớm trên Galaxy Store. Để tối ưu hóa trải nghiệm, người dùng nên ưu tiên Google Play Store nếu muốn có kho ứng dụng phong phú và tương thích rộng rãi.

Cập nhật ứng dụng, tài khoản và bảo mật

Cả Cửa hàng Google Play và Samsung Galaxy Store đều cung cấp các bản cập nhật ứng dụng. Cửa hàng Google Play tự động cập nhật các ứng dụng ở chế độ nền nhưng bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu > Cập nhật Cửa hàng Play. Samsung Galaxy Store sẽ nhắc người dùng cập nhật khi ra mắt và cho phép người dùng tắt cập nhật tự động.

Để sử dụng Cửa hàng Google Play, người dùng cần có tài khoản Google. Người dùng có thể sử dụng tài khoản Google trên điện thoại của mình, đây sẽ là tài khoản được Play Store sử dụng. Đối với người dùng Samsung Galaxy lần đầu, họ cần tạo một tài khoản Samsung, thông tin đăng nhập này sẽ được sử dụng để đăng nhập vào Samsung Galaxy Store.

So sánh Cửa hàng Google Play và Cửa hàng Samsung Galaxy

Cả hai cửa hàng ứng dụng đều cung cấp tính năng bảo vệ khi tải xuống ứng dụng và trò chơi. Tuy nhiên, Cửa hàng Google Play có lợi thế hơn một chút với tính năng Play Protect giúp tăng cường bảo mật thiết bị. Do đó, người dùng Samsung Galaxy Store có thể sử dụng thêm ứng dụng diệt virus của bên thứ ba để đảm bảo tính bảo mật tối ưu.

Nhìn chung, sự khác biệt chính giữa hai cửa hàng ứng dụng này là các ứng dụng do mỗi cửa hàng cung cấp. Nếu bạn sở hữu một thiết bị Galaxy, hãy thử trải nghiệm cả hai kho ứng dụng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

xem thêm

SAMSUNG

ngân hà

Cửa hàng Google Play

Cửa hàng Samsung Galaxy


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts