Thủ thuật hay” Cách dùng pin laptop lâu chai, đúng cách và hiệu quả

Làm thế nào để pin laptop của bạn bền hơn? Cách sử dụng pin đúng cách và hiệu quả. Đây chắc chắn là mối quan tâm của nhiều bạn.

Thông thường, khi bạn tìm kiếm trực tuyến “cách làm cho pin máy tính xách tay của bạn bền hơn”, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả và đôi khi còn có những lời giải thích trái ngược nhau. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm sử dụng laptop + có tài liệu đáng tin cậy và bản thân là dân IT, tôi khuyên bạn nên làm những việc sau để giữ pin tốt:

1. Khi mua máy lần đầu hoặc thay pin mới, vui lòng sạc đầy pin rồi rút sạc trước khi sử dụng.

Khi pin tụt xuống còn 10% thì cắm lại và sạc đầy, sau đó rút ra lại để sử dụng. Bạn làm điều này 3 lần.

2. Sau khi sử dụng pin được một thời gian, không cần phải rút pin hoặc bộ sạc khi sử dụng.

Bạn có thể cắm sạc và duy trì pin cùng một lúc.

Nhiều người cho rằng chỉ cần lấy pin ra và sạc ở nhà hoặc nơi nào đó có nguồn điện là được. Đây là một quan điểm sai lầm.

  • Trước hết, điều này rất bất tiện.
  • Thứ hai, khi sử dụng lưới điện đôi khi xảy ra hiện tượng mất ổn định. Có thể bạn vô tình tắt nguồn hoặc hệ thống điện của bạn có vấn đề gì đó. Khi đó máy tính của bạn đột nhiên mất nguồn khiến chương trình bị lỗi, có thể nguồn điện và ổ cứng trong máy tính bị lỗi.
  • Nhà sản xuất tích hợp hệ thống ngắt tự động trong quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa là khi bạn sạc đầy pin, nó sẽ tự động tắt. Các nhà sản xuất đủ thông minh để làm điều này. Việc để pin trong máy tính giúp cho nguồn điện của máy tính luôn ổn định.

3. Giữ cho máy tính của bạn luôn mát mẻ.

Pin cũng vậy, nó sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường mát hơn. Nếu máy của bạn nóng, hãy vệ sinh lại để quạt thông gió. Việc vệ sinh máy tính rất rẻ, đến trung tâm sửa chữa máy tính chỉ mất khoảng 50.000. Tốt hơn nữa, bạn có thể mua một chiếc quạt cho máy tính của mình.

4. Lau sạch khu vực pin tiếp xúc với máy tính.

Thỉnh thoảng bạn tháo pin ra và lau sạch. Hãy chú ý tới những bộ phận tiếp xúc với máy tính. Các khu vực tiếp xúc luôn được giữ sạch sẽ, giúp kết nối điện hiệu quả hơn.

Related Posts