Thủ thuật hay” Xác định báo lá cải, báo chính thống

Vậy thông tin lá cải là gì? Báo chí lá cải là gì?

Thông tin báo lá cải thường đi kèm với báo lá cải. Các tin nhắn sử dụng các chủ đề như câu chuyện tội phạm, chiêm tinh và những tin đồn liên quan đến người nổi tiếng để tạo tiếng vang. Mục đích chính của một trang báo lá cải là thu hút lượt xem, tức là thu hút số lượng độc giả tối đa. Họ không quan tâm đến chất lượng của bài đăng hay thông tin đó là đúng hay sai. Thông tin có thể rất vô nghĩa hoặc có thể rất vô dụng và giật gân. Đây không phải là thông tin tốt cho người dùng khi truy cập nó.

Nhưng làm sao bạn biết một tờ báo có phải là báo lá cải hay không?

Xem xét liệu một tờ báo có phải là một tờ báo lá cải? Bạn dựa vào những điều sau đây:

 • Nhìn vào cuối trang web hoặc phần “Giới thiệu”.

Tờ báo lá cải không ghi lại giấy phép hoạt động. Những tờ báo này không được nhà nước cấp phép. Cán bộ báo chí chưa có kiến ​​thức chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức báo chí. Thông tin họ cung cấp chưa được xác minh hay xác nhận bởi bất kỳ cơ quan nào.Nên không thể biết đúng hay sai

 • Xem chủ đề và danh mục của trang web

Thông thường các tờ báo lá cải khai thác hai chủ đề: chính trị và cướp bóc, giết người, hãm hiếp, thông tin về người nổi tiếng… nên các chuyên mục thường xoay quanh những vấn đề này.

 • Đọc bình luận bên dưới mỗi bài viết

Bình luận thường sử dụng từ ngữ thô tục và lỗi chính tả. Người bình luận thường có độ tuổi trẻ.

 • Hãy sử dụng một công cụ để kiểm tra nó.

Ở cấp độ cao hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ để kiểm tra.bạn vào trang web http://www.similarweb.com/

Đầu tiên bạn nhập vào website bạn cần xem: Mục Nhận thông tin chi tiết về bất kỳ trang web hoặc ứng dụng nào. Ví dụ: nếu tôi xem trang trang Blogtamsu.com Ví dụ.

Xác định báo là báo cải cách và báo chính thống

Sau khi gõ vào ô tìm kiếm và nhấn Enter sẽ hiện ra thông số trang web.Nếu bạn nhìn vào kết quả và phân tích chúng, bạn sẽ kết luận

Bạn xem phần nguồn lưu lượng truy cập. Đây có phải là phần quan trọng nhất để xác định một tờ báo có phải là báo lá cải hay không?

Xác định báo là báo cải cách và báo chính thống

Kết quả này cho bạn thấy: nơi người đọc biết đến trang web bạn cần xem:

   • trực tiếp: có nghĩa là nhập trực tiếp. Người đọc đã biết đến thương hiệu của website. Tỷ lệ này càng cao thì càng tốt. Chứng minh rằng mọi người tin tưởng nó.
   • người giới thiệu: Cho biết mục nhập gián tiếp. Người đọc tìm hiểu về trang web thông qua một trang.Họ có thể đặt các biểu ngữ hoặc liên kết quảng cáo trên các trang web khác với hy vọng người đọc sẽ tìm hiểu về trang web của họ
   • tìm kiếm: Người đọc tìm hiểu về website thông qua các công cụ tìm kiếm. Tỷ lệ này càng cao thì càng tốt. Điểm càng cao thì trang web càng đáng tin cậy và đáng tin cậy.
   • tiếp xúc xã hội: Người đọc tìm hiểu về trang thông qua mạng xã hội. Nếu tỷ lệ này cao nhất trong số các nguồn đầu vào thì chứng tỏ website chúng tôi kiểm tra quả thực là website báo lá cải. Nếu bạn vào Facebook thì biết rằng có rất nhiều trang toàn nội dung vớ vẩn, chia sẻ những thông tin rất hot, hấp dẫn với hy vọng người đọc sẽ click vào. Khi người đọc click vào thì thống kê xác định được người đọc đó đến từ mạng xã hội. Đây là tiêu chí quan trọng nhất để xác định xem trang bạn muốn kiểm tra có phải là trang báo lá cải hay không.Kết quả là như trên Blogtamsu.com là một trang web báo lá cải

Ngoài ra, công cụ này còn cho chúng tôi biết mức độ phổ biến của trang web mà chúng tôi muốn kiểm tra.Khi vào website muốn kiểm tra và nhấn Enter sẽ thấy chỉ mục Xếp hạng mạng tương tự.

Nếu “Xếp hạng toàn cầu” và chỉ số Việt Nam thấp tức là website được nhiều người biết đến và phổ biến. Ngoài ra bạn còn có thể lấy thêm rất nhiều thông tin khác từ trang web tương tự, hãy tự mình khám phá nhé.

Ngược lại với báo lá cải là báo chính thống.

Báo chí chính thức có giấy phép kinh doanh, có tổng biên tập, có người chịu trách nhiệm… những thông tin mình đăng tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tại thời điểm này, tôi muốn kết thúc bài viết này. Hy vọng tôi có thể mang lại một số hiểu biết cho bạn khi sử dụng internet. Từ đó hãy trở thành người dùng internet thông minh. Hiểu rõ sự khác biệt giữa thông tin lá cải và thông tin chính thức, đồng thời lọc ra những thông tin cần thiết phù hợp với mình. Tránh lãng phí thời gian vào những thông tin vô ích.

Tác giả: Thần chiến tranh

Related Posts