Cập nhật thể thức vòng loại EURO 2024 mới nhất

Thể thức vòng loại EURO 2024 – giải đấu sôi động nhất hành tinh sẽ được cập nhật ngay tại đây. Click cùng quangbinhtimes.com tìm hiểu nhé!

Một trong những giải đấu bóng đá được làng hâm mộ quan tâm trên toàn thế giới là vòng loại EURO 2024. Theo đó, sự kiện này đã diễn ra đến 16 lần và đơn vị đăng cai đang tất bật chuẩn bị cho lần thứ 17. Với những ai còn chưa rõ về thể thức vòng loại EURO 2024 thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. Chuyên gia soi kèo Quang Minh Rider giúp bạn làm rõ ngay tại đây.

Hiểu thêm về giải đấu Euro

Trước khi tìm hiểu về thể thức vòng loại EURO 2024, hãy cùng nhau làm rõ ý nghĩa của giải đấu của ket qua 7m sau đây :

Sơ lược về giải Euro 2024

Được mệnh danh là giải bóng đá sôi động nhất hành tinh, Giải vô địch bóng đá châu Âu hay còn gọi là Euro 2024 thu hút hàng trăm triệu người theo dõi trên toàn thế giới. Tính đến năm 2024, giải đấu này đã chính thức được tổ chức 16 lịch và đây là lần thứ 17.

24 đội bóng tham gia giải đấu Euro 2024

Ở sự kiện giải đấu lần này, Đức là nước chủ nhà. Với sự tham gia của đông đảo các đội bóng lớn mạnh. Trên cương vị là chủ nhà, Đức sẽ tự động có mặt tại giải đấu 2024 mà không cần thi đấu trước đó. Ngoài ra còn có sự tham gia của 23 đội bóng khác. Các đội bóng này muốn góp mặt đều phải trải qua quá trình thi đấu vòng loại kéo dài. Vậy thể thức thi đấu thì sao?

Thời gian cụ thể diễn ra Euro 2024

Dự kiến lịch thi đấu bóng đá Euro 24 sẽ diễn ra từ 14/6/2024 đến 14/7/2024, tức là tròn một tháng. Các trận cầu sẽ được tổ chức tại các mặt sân lớn mang tầm cỡ quốc tế của Đức với sức chứa 75.000 người.  Trận chung kết cuối cùng sẽ được tổ chức tại sân vận động Olympiastadion (Berlin). Mặt này gây ấn tượng bởi có sức chứa lên tới 74.475 người.

Vì là đội chủ nhà nên Đức sẽ được xếp vào nhóm hạt giống của bạn. Là sự kiện thường niên và thu hút nhiều khán giả, ban tổ chức Euro 2024 hay khi mà vé đã nhận được hơn 20 triệu lượt đơn đăng ký xem cho đợt thứ nhất.

Thể thức giải đấu Euro 2024 update

Giải đấu Euro Được chia thành 6 bảng đấu trong vòng bảng. Theo đó mỗi bảng được chia thành 4 đội.

Hai đội đứng đầu của mỗi bảng, cùng với 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp của giải đấu. Vòng đấu này bao gồm các giai đoạn 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết, nhằm tìm ra nhà vô địch của giải đấu.

Thể thức giải đấu Euro 2024 được cập nhật

Mỗi đội sẽ thi đấu với 3 đội còn lại trong cùng bảng của mình. Đội chiến thắng sẽ được ghi nhận 3 điểm, hòa sẽ nhận được 1 điểm, và thua thì không được cộng điểm.

Các tiêu chí phụ đi kèm:

Trong trường hợp hai hay nhiều đội có điểm số bằng nhau sau khi thi đấu hết các trận  tại vòng bảng, người ta sẽ áp dụng các tiêu chí sau::

• Hiệu số bàn thắng: Đội bóng có hiệu số bàn thắng (số bàn thắng ghi được trừ đi số bàn thua) cao hơn sẽ xếp trên.
  • Số bàn thắng ghi được: trong trường hợp các đội có hiệu số bàn thắng bằng nhau, đội có số bàn thắng ghi được nhiều hơn sẽ xếp trên.
  • Kết quả đối đầu: Nếu hai đội hoặc một vài đội sau khi áp tiêu chí trên mà vẫn còn xếp hạng như nhau thì sẽ xem xét đến m kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội. Đội có thành tích tốt hơn trong các trận đấu gặp nhau sẽ xếp trên.
  • Hiệu số bàn thắng đối đầu: trong trường hợp kết quả đối đầu trực tiếp vẫn chưa thể phân định được, tiếp tục xem đến hiệu số bàn thắng đối đầu giữa các đội. Đội bóng nào có hiệu số bàn thắng đối đầu cao hơn thì sẽ xếp hạng cao hơn.

Xét các tiêu chí phụ trong thể thức vòng loại Euro 2024

• Trong trường hợp chỉ có hai đội có cùng số điểm, hiệu số bàn thắng bằng nhau và có tỷ số hòa trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng, thứ hạng của hai đội này sẽ được xác định bằng loạt sút luân lưu. Trong loạt sút luân lưu, hai đội sẽ thực hiện các cú sút phạt đền để quyết định đội chiến thắng. Đội ghi nhiều bàn thắng hơn trong loạt sút luân lưu sẽ xếp trên. Tuy nhiên, sẽ không áp dụng quy tắc này nếu có nhiều hơn hai đội có cùng số điểm.
  • Dựa trên chỉ số fair-play: Đội nào có tổng điểm và ít hơn xuyên suốt các trận đấu vòng bảng thì sẽ được ghi nhận ở vị trí cao hơn. Cụ thể quy tắc phạt: 1 điểm cho 1 thẻ vàng, 3 điểm cho 1 thẻ đỏ hình thành từ 2 thẻ vàng, 3 điểm cho một thẻ đỏ trực tiếp, 4 điểm cho 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp.

Điểm đặc biệt của giải Euro 2024

Như đã đề cập trước đó, UEFA Euro 2024 được tổ chức tại Đức. Đội chủ nhà này đã có tới ba lần vô địch và nhận cúp Euro. Trước đó Đức đã có hai lần đăng cai tổ chức giải đấu này, một lần vào năm 1988 và một lần vào năm 2021. Việc được đăng cai tổ chức cũng nhân đôi cơ hội cho các “Cỗ xe tăng” Đức giành chiến thắng. Điều này cũng làm tăng sức nóng cho giải đấu và không ai có thể lường trước được kết quả.

Hừng hực không khí giải bóng đá cấp Châu Lục Euro 2024

Vào 14/6 tới đây là trận cầu đỉnh cao giữa đội chủ nhà Đức và đội tuyển Scotland. Anh em sau khi đã nắm được thể thức vòng loại EURO 2024 và muốn nắm thêm thông tin về kết quả tỉ số, ket qua 7m sút luân lưu,… có thể truy cập ngay quangbinhtimes.com nhé và nghe những phân tích của chuyên gia soi kèo Quang Minh Rider về những tin tức bóng đá mới nhất.