Công nghệ: Đánh giá iOS 18 Beta 1 trên iPhone XS Max

Mặc dù Apple vẫn hỗ trợ cập nhật lên iOS 18 Beta 1 nhưng iPhone XS Max đã gặp phải một số lỗi nghiêm trọng sau khi nâng cấp.

iOS 18 mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm Beta khi cài đặt trên iPhone XS Max 6 năm tuổi đã xảy ra nhiều vấn đề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng. Hãy cùng Minh Tuấn Mobile đánh giá chi tiết phiên bản iOS 18 Beta 1 đầy tiềm năng này và cân nhắc xem có nên nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản mới hay không nhé.

iOS 18 trên iPhone XS Max: Hiệu năng cao nhưng siêu hot

Cải thiện hiệu suất đáng kể nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro tiềm ẩn

Các bài kiểm tra hiệu năng như AnTuTu và Geekbench cho thấy sự cải thiện đáng kể về điểm số so với iOS 17.5.1. Cụ thể, iPhone XS Max chạy iOS 18 Beta 1 đạt 647.328 điểm trên AnTuTu, cao hơn mức 590.450 điểm của iOS 17.5.1.

iOS 18 trên iPhone XS Max: Hiệu năng cao nhưng siêu hot

Trong phép thử Geekbench 6, máy đạt được điểm đơn nhân là 1.283 và đa nhân là 2.517, vượt qua điểm đơn nhân của iOS 17.5.1 là 1.172 và đa nhân là 2.282.

iOS 18 trên iPhone XS Max: Hiệu năng cao nhưng siêu hot

Tuy nhiên, nếu chip iPhone đã lỗi thời và tiếp xúc với mức nhiệt độ này trong thời gian dài có thể làm hỏng các linh kiện bên trong.

Dù FPS ổn định ở mức 60 khi chơi game nhẹ nhưng iPhone XS Max lại phải chịu được nhiệt độ cao ngay cả với những tác vụ đơn giản như tùy chỉnh giao diện hay trải nghiệm tính năng mới. Điều này có thể khiến máy dễ bị đơ và giảm hiệu suất khi chơi game nặng hoặc trong thời gian dài.

iOS 18 trên iPhone XS Max: Hiệu năng cao nhưng siêu hot

Pin tụt nhanh đến bất ngờ

Pin của iPhone XS Max tụt nhanh đến bất ngờ khi chạy iOS 18 Beta 1. Chỉ sau vài giờ sử dụng, mức sạc pin đã giảm mạnh từ 95% xuống còn 65%. Tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn vào khoảng 5 phút sau khi chơi game, khiến pin liên tục tụt xuống mức 53%. Với tình trạng hao pin quá tệ, việc dùng thử hệ điều hành mới trên chiếc iPhone 6 tuổi này là rất mạo hiểm.

iOS 18 trên iPhone XS Max: Hiệu năng cao nhưng siêu hot

Một số lỗi và tính năng còn thiếu nhỏ

iOS 18 Beta 1 trên iPhone XS Max gặp lỗi ngôn ngữ khi khóa ứng dụng, hiển thị lẫn lộn tiếng Anh và tiếng Việt. Điều đáng chú ý là một số tính năng mới như chế độ trò chơi và kết nối vệ tinh không khả dụng. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được khắc phục vào thời điểm phiên bản cuối cùng được phát hành.

iOS 18 trên iPhone XS Max: Hiệu năng cao nhưng siêu hot

Có nên cập nhật lên iOS 18 Beta 1 trên iPhone XS Max không?

Do nguy cơ quá nhiệt, hao pin cực nhanh cùng một số lỗi và tính năng bị thiếu, phiên bản hệ điều hành này vẫn còn quá nhiều vấn đề cần được khuyến nghị trên iPhone XS Max. Nếu người dùng muốn trải nghiệm đầy đủ các tính năng của iOS 18, họ nên chờ thêm các bản cập nhật hoặc cân nhắc chuyển sang mẫu iPhone mới hơn.

Related Posts