Công nghệ: iOS 18 lần đầu cho phép iPhone điều chỉnh vùng sáng đèn pin

Trong iOS 18, Apple đã có những cải tiến mới cho tiện ích đèn pin giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng tính năng này.

Thông tin về iOS 18 trong sự kiện WWDC 2024 đang trở thành chủ đề “điên cuồng” trong những ngày gần đây. Cộng đồng người hâm mộ Apple không khỏi hào hứng và tò mò về tất cả những tính năng mới mà iPhone của họ sẽ có trong iOS 18. Hiện tại, với bản iOS 18 Beta đầu tiên, người dùng có thể tìm thấy nhiều tính năng “ẩn” khác ra mắt tại WWDC 2024 vẫn chưa được ra mắt chính thức. Một trong số đó là tiện ích liên quan đến đèn pin lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone.

iOS 18

Đèn pin là tính năng đã có từ lâu trên iPhone, giúp người dùng ở vô số nơi tối tăm không có nguồn sáng xung quanh. Tuy nhiên, Apple nhận thấy rằng người dùng nên có nhiều quyền kiểm soát và điều chỉnh đèn pin hơn là chỉ bật/tắt nó. Đó là lý do tại sao trong phiên bản iOS 18 này, người dùng có thể điều chỉnh độ rộng hoặc độ hẹp, bán kính và cường độ vùng phát sáng của đèn pin theo sở thích và nhu cầu cá nhân.

Đây được cho là một bản cập nhật thú vị và khá tinh tế của Apple, được thiết kế nhằm giúp người dùng tránh khỏi việc lưỡng lự khi sử dụng đèn pin trên iPhone, hay phải lật điện thoại nhiều lần để kiểm tra xem đèn pin có bật hay không.

iOS 18

Không chỉ vậy, Apple còn quan tâm đến những người dùng không quan tâm nhiều đến tính năng đèn pin trên iPhone của mình. Cụ thể, tính năng thiết kế màn hình chính mới nhất của iOS 18 cho phép người dùng thay thế biểu tượng đèn pin trên màn hình khóa bằng chức năng khác để tránh trường hợp người dùng vô tình bấm vào đèn pin mà không hề hay biết.

iOS 18

Hiện tại, phiên bản iOS 18 beta 1 đã chính thức có sẵn cho người dùng iPhone tải về và trải nghiệm. Tuy nhiên, iOS 18 chỉ tương thích với một số mẫu iPhone và tính năng mới đột phá Apple Intelligence chỉ có trên dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản iOS 18 chính thức vào tháng 9.

Related Posts