Công nghệ: Apple ra mắt iPad Air M2 tại sự kiện Let Loose

Tại sự kiện “Let Loose”, Apple đã chính thức trình làng dòng iPad Air M2, lần đầu tiên mở rộng dòng iPad Air thành hai kích cỡ khác nhau.

Điểm nổi bật chính là việc ra mắt phiên bản 13 inch mới, lần đầu tiên mở rộng dòng iPad Air thành hai kích thước riêng biệt là 13 inch và 11 inch.

Màn hình của iPad Air M2 mới vẫn là loại LCD chất lượng cao với bề mặt oxit, tương tự như màn hình mini-LED trên iPad Pro lớn hơn. Tuy nhiên, nó không phải là màn hình OLED. Về màu sắc, Apple vẫn duy trì các màu xám, xanh, tím hồng và ánh sao của iPad Air M2.

Apple ra mắt iPad Air M2

Nâng cấp đáng chú ý là chip Apple M2 mạnh mẽ, nhanh hơn 50% so với phiên bản M1 trước đó và hoạt động nhanh gấp 3 lần so với chip iPad Air 14 Bionic, mặc dù không bằng chip M3 mới nhất trên các mẫu iPad Pro. M2 vẫn có khả năng xử lý các tác vụ nặng và chơi game cấu hình cao. Đặc biệt, dòng chip M2 đã mang đến nhiều cải tiến về hiệu năng. Chip M2 mang lại sức mạnh xử lý tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn và đa nhiệm mượt mà hơn. Dòng iPad Air M2 có dung lượng lưu trữ lớn bắt đầu từ 128GB.

Đặc biệt, dòng chip M2 có CPU 8 nhân, nhanh hơn 15% so với dòng chip M1. Số lượng lõi hiệu năng và lõi tiết kiệm năng lượng được nâng cấp, hiệu năng đồ họa của GPU 10 cũng được cải thiện nhờ. lên đến 25%. Lõi này giúp xử lý mượt mà nhiều tác vụ như đồ họa, thiết kế. Mặt khác, dòng chip M2 còn nổi bật với Neural Engine nhanh hơn 40%.

Apple ra mắt iPad Air M2

Ngoài ra, camera phía trước đã được thiết kế lại và hiện nằm ở cạnh trên, hỗ trợ chức năng nằm ngang để phù hợp hơn với cách người dùng sử dụng thiết bị, đặc biệt là trong các cuộc gọi video. Điều chỉnh này nhằm mục đích tối ưu hóa vị trí camera cho các hoạt động như FaceTime, mang lại góc nhìn tự nhiên hơn khi sử dụng thiết bị với các phụ kiện như Magic Keyboard.

Apple ra mắt iPad Air M2

Hiện tại, Apple đã bắt đầu công bố giá, với phiên bản 11 inch có giá 599 USD và phiên bản 13 inch có giá 799 USD.

Related Posts