Công nghệ: Appletìm ra “thủ phạm” chính gây lỗi báo thức trên iPhone

Vài ngày qua, người dùng phàn nàn về lỗi iPhone không khởi động được. Hiện tại, Apple đã chính thức công bố nguyên nhân của sự cố.

Sự bất tiện do lỗi iPhone không đáng báo động đã gây ra những lời phàn nàn mạnh mẽ từ các nhóm người dùng iPhone. Ngay cả những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng đã đăng nội dung bày tỏ sự thất vọng của họ với vấn đề này.

Trước đó, Apple thông báo đã xác nhận sự cố nhưng chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, mới đây, hãng đã chính thức thông báo rằng, đúng như dự đoán của hầu hết người dùng, vấn đề iPhone không thể thức dậy xuất phát từ chức năng Chú ý.

Apple phát hiện ra

Cách khắc phục lỗi iPhone không báo động

Tính năng Chú ý chú ý cho phép iPhone kiểm tra xem người dùng có chú ý đến thiết bị hay không. Nếu người dùng vô tình nhìn vào thiết bị, tính năng này sẽ tự động kích hoạt và âm lượng sẽ giảm. Đây cũng là nguyên nhân khiến iPhone không báo thức, vì thiết bị có thể lầm tưởng rằng người dùng đang nhìn vào điện thoại nếu người dùng vô tình thực hiện một hành động như quay mặt về phía điện thoại thì báo thức sẽ tự động bật. tắt. ngủ.

Do đó, nếu bạn muốn giải quyết vấn đề iPhone không thức dậy, hãy bật chức năng Chú ý và chỉ bật khi cần thiết. Chỉ trong vài bước người dùng có thể tắt tính năng này:

  • Bước 1: Mở môi trường trên iPhone và tìm kiếm Khả năng tiếp cận.

Apple phát hiện ra

  • Bước 2: Chọn Nhận dạng khuôn mặt và sự chú ý.

Apple phát hiện ra

  • Bước 3: Đóng Yêu cầu chú ý của Face ID.

Apple phát hiện ra

Chỉ với vài thao tác nhỏ người dùng có thể khắc phục lỗi iPhone không đánh thức được. iPhone dù đến từ thương hiệu cao cấp nhưng vẫn không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, iPhone vẫn là một thiết bị đáng đầu tư và mang đến cho người dùng những trải nghiệm hiếm có.

Related Posts