Công nghệ: Bí quyết đeo AirPods không bị rơi “chuẩn không cần chỉnh”

Việc rơi AirPods hiện nay rất phổ biến và Minh Tuấn Mobile sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vì mỗi thế hệ đều có thiết kế có kích thước cố định nên AirPods của Apple không phải lúc nào cũng phù hợp với hình dạng tai của mọi người dùng. Tai của mỗi người có hình dạng khác nhau và kích thước mặc định của AirPods không thể vừa với tất cả mọi người, điều này dễ khiến tai nghe bị rơi trong quá trình sử dụng, dẫn đến hư hỏng hoặc mất thiết bị.

Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để bằng một số phương pháp đơn giản được Minh Tuấn Mobile chia sẻ trong bài viết dưới đây. Thông qua các giải pháp trên, người dùng sẽ có thể tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm âm thanh tuyệt vời mà AirPods mang lại mà không phải lo lắng về việc rơi rớt.

Cách đeo AirPods đúng cách để tránh bị rơi

1. Lật ngược AirPods khi đeo

Phương pháp đầu tiên và dễ dàng nhất bạn có thể thử là đeo ngược AirPods. Khi tham gia các hoạt động gắng sức như tập thể dục, chạy bộ hoặc các môn thể thao khác, thay vì đeo tai nghe theo cách thông thường, hãy lật tai nghe lại và đặt lên tai.

Cách đeo AirPods mà không bị ngã

Mặc dù ban đầu có thể cảm thấy hơi khó chịu và lạ nhưng nếu không sử dụng quá lâu thì có thể coi đây là một cách khá hiệu quả để ngăn chặn AirPods bị rơi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người có kích thước tai phù hợp với chiều dài thân AirPods nên có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

2. Sử dụng móc tai cho AirPods

Nếu các phương pháp trên vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử sử dụng móc tai chuyên dụng cho AirPods. Móc tai là một phụ kiện bên ngoài mà bạn gắn vào tai nghe để giúp chúng xoay quanh tai và giữ chặt hơn, ngăn không cho chúng rơi ra ngoài.

Bí quyết để không bị ngã khi đeo AirPods

Móc tai thường được làm bằng silicone hoặc nhựa dẻo, mềm và co giãn giúp đảm bảo sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài. Người dùng chắc chắn có thể mua móc tai AirPods với mức giá rất phải chăng trên các nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopee và Lazada.

3. Sử dụng băng chống thấm

Ngoài ra, một cách dễ dàng khác để đeo AirPods mà không bị ngã là sử dụng băng dính chống thấm nước. Tất cả những gì bạn cần làm là dán băng dính chống nước vào cạnh của AirPods. Điều này sẽ giúp chúng vừa vặn với tai bạn hơn và ôm chặt hơn, ngăn ngừa chúng rơi ra ngoài một cách hiệu quả khi bạn di chuyển.

Bí quyết để không bị ngã khi đeo AirPods

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng băng dính sẽ ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu của AirPods và gây ra những bất tiện nhất định trong quá trình sử dụng như khó tháo ra và bị ố màu… Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương pháp này.

4. Kiểm tra độ vừa vặn của nút tai

Cuối cùng, đối với người dùng AirPods Pro, bạn có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra xem tai nghe của mình có vừa vặn hay không. AirPods Pro có 3 kích cỡ khuyên tai silicon khác nhau, tương ứng với các cỡ tai nhỏ, vừa và lớn nên việc thử từng loại có thể giúp bạn tìm được loại vừa vặn nhất với tai và đảm bảo chúng không bị rơi ra ngoài trong quá trình sử dụng.

  • Đi đến ứng dụng môi trường > Bluetooth .
  • bấm vào văn bản TÔI Nằm ở cuối dòng tên tai nghe AirPods.
  • Chọn các mục Kiểm tra xem tai nghe có vừa không.

Bí quyết để không bị ngã khi đeo AirPods

Qua bài viết, Minh Tuấn Mobile hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp người dùng không còn gặp phải tình trạng AirPods bị rơi khi đang đeo. Các phương pháp trên rất đơn giản, dễ thực hiện và có thể ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tai nghe bị rơi, giúp bạn có trải nghiệm thoải mái hơn khi sử dụng tai nghe.Đặc biệt đối với những người thường xuyên tham gia thể thao hoặc các hoạt động thể chất vất vả thì việc áp dụng giải thưởng

xem thêm

Đeo AirPods mà không bị rơi ra ngoài

AirPods


Các bài viết cùng chủ đề

Related Posts