Công nghệ: Cách cài đặt chế độ trẻ em trên iPhone để quản lý trẻ

Cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone giúp phụ huynh dễ dàng quản lý việc sử dụng điện thoại an toàn của con mình và đạt được kết quả khả quan.

Mỗi khi cha mẹ sử dụng điện thoại di động cho con, họ lo lắng con sẽ vào những trang thông tin không lành mạnh, sử dụng điện thoại quá thời gian quy định, lén lút chơi game thay vì học tập.

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Để giải quyết những băn khoăn này của các bậc phụ huynh, Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp cài đặt Kids Mode trên iPhone để các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát hành vi sử dụng điện thoại di động của con mình và giúp con hình thành thói quen sử dụng điện thoại di động lành mạnh.

Đặt chế độ khóa ứng dụng

Nếu con bạn cần iPhone để sử dụng các ứng dụng học tập nhưng bố mẹ lo lắng con sẽ mất tập trung và lẻn ra ngoài sử dụng các ứng dụng giải trí khác thì bố mẹ có thể bật Chế độ khóa ứng dụng trên iPhone. Đây là một trong những chế độ dành cho trẻ em đầu tiên mà người dùng nên cài đặt. Chế độ này giúp khóa người dùng chỉ làm việc trong ứng dụng đang được bật. Ví dụ: trẻ em sử dụng ứng dụng tiếng Anh sẽ không tự động thoát khỏi ứng dụng học tiếng Anh này. Các bước bật App Lock Mode rất đơn giản và người dùng có thể thực hiện ngay:

Bước 1: Truy cập dự án môi trường và chọn Khả năng tiếp cận

Bước 2: Chọn Truy cập có hướng dẫn

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Bước 3: Bật Truy cập có hướng dẫn. xin vui lòng chọn cài đặt mật khẩu. Ở bước này người dùng có thể lựa chọn đặt mật mã số hoặc FaceID

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Bước 4: Chọn bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone và nhấn nút nguồn bên phải ba lần để kích hoạt chế độ này, người dùng có thể thử thoát khỏi ứng dụng nếu không thoát được tức là tính năng đã được kích hoạt. Để tắt tính năng này, người dùng tiến hành nhấn nút nguồn bên phải ba lần và chọn “Xong”.

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Hạn chế về quyền và nội dung

Khi tặng iPhone cho trẻ, cha mẹ sẽ không biết liệu trẻ có vô tình chơi ứng dụng trên điện thoại hay mua hàng trên ứng dụng nào đó hay không, từ đó có thể hạn chế quyền truy cập ứng dụng của người dùng và đặt mật khẩu phù hợp. nhịp độ:

Bước 1: Vào phần môi trường và chọn thời gian sử dụng

Bước 2: Chọn Bật hạn chế

Bước ba: Nút lật Bật hạn chế

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Bước 4: Người dùng có thể chọn cho phép hoặc từ chối quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định.

Bước 5: 3 mục đầu tiên là Mua hàng trên iTunes và App Store, hạn chế nội dung, ứng dụng được người dùng cho phép Thiết lập quyền chi tiết có thể được truy cập trong ứng dụng

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Giới hạn thời gian sử dụng màn hình

Khi cài đặt Kids Mode trên iPhone, cha mẹ không nên quên đặt thời gian sử dụng màn hình hợp lý để bảo vệ sức khỏe cho con mình. Để tự động sử dụng ứng dụng trên một thiết bị cụ thể, phụ huynh có thể kích hoạt ứng dụng bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần môi trường và chọn thời gian thời gian lịch sử sử dụng

Bước 2: Chọn giới tính học kỳ hồi đáp sử dụng

Bước 3: Chọn hơn giới tính học kỳ

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Bước 4: Lựa chọn các ứng dụng yêu cầu giới hạn thời gian và thiết lập thời gian sử dụng cho từng ứng dụng

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Giới hạn khoảng cách màn hình

Trẻ em thường xuyên để điện thoại gần mắt khi sử dụng điện thoại di động. Thói quen này dễ dẫn đến cận thị ngay từ khi còn nhỏ. Để ngăn điều này xảy ra, Chế độ trẻ em tiếp theo mà cha mẹ phải cài đặt trên iPhone của mình là Giới hạn khoảng cách màn hình, trong đó iPhone hiển thị cảnh báo khi màn hình ở gần hơn. Để đặt giới hạn khoảng cách màn hình, người dùng có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt đặt và chọn thời gian thời gian lịch sử sử dụng

Bước 2: Chọn Về Đường Màn hình hình ảnh

Bước 3: Mở nút Về Đường Màn hình hình ảnh

Cách cài đặt Chế độ trẻ em trên iPhone

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ cách cài đặt Kids Mode trên iPhone để các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quản lý hành vi sử dụng iPhone của con mình hơn. Người dùng có thể thực hiện ngay các thao tác trên, từ đó thúc đẩy hiệu quả việc sử dụng iPhone và giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh.

điện thoại Iphone

quả táo

Các bài viết cùng chủ đề