Công nghệ: Cập nhật One UI 6.1 xong, đừng quên thử ngay những mẹo này

Nếu bạn đã cập nhật điện thoại Galaxy của mình lên One UI 6.1 thì đây là một số mẹo thú vị mà bạn nên thử để tối đa hóa trải nghiệm của mình.

Sau một thời gian dài chờ đợi, những chiếc điện thoại Galaxy ra mắt vào năm 2021 và 2022 cuối cùng đã chính thức nhận được bản cập nhật One UI 6.1 với khả năng của Galaxy AI. Tuy nhiên, để tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm mới này, người dùng cần thực hiện một số cài đặt ban đầu rất quan trọng.

Khôi phục chức năng danh mục thông báo

Trước tiên, bạn nên khôi phục tính năng danh mục thông báo ẩn trong One UI 6.1. Tính năng này cho phép người dùng quản lý dễ dàng và thuận tiện các loại thông báo nhận được từ từng ứng dụng. Danh mục thông báo cho phép bạn lọc và tùy chỉnh các thông báo quan trọng mà bạn nhận được cũng như tạm ẩn các thông báo không mong muốn từ các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như quảng cáo hoặc thông tin tiếp thị.

Đừng quên thử những mẹo này ngay sau khi cập nhật lên One UI 6.1

Rất dễ thực hiện, chỉ cần nhấn và giữ thông báo bạn không cần và tắt loại thông báo đó. Nhờ đó, trải nghiệm của bạn trở nên tối ưu và thông minh hơn khi bạn chỉ nhận được những thông tin quan trọng và cần thiết.

Cân nhắc lựa chọn cử chỉ điều hướng

Vấn đề thứ hai cần lưu ý là cử chỉ điều hướng của Samsung đã bị loại bỏ trong One UI 6.1.

Nếu trước đây bạn từng sử dụng các cử chỉ điều hướng này, bạn sẽ phải chuyển sang sử dụng các nút ảo hoặc cử chỉ điều hướng của Google trong One UI 6.1. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng mô-đun Cách sử dụng NavStar trong Good Lock để khôi phục cử chỉ điều hướng của Samsung. Sau khi cài đặt, mô-đun này sẽ mang lại các cử chỉ giống như trước, giúp bạn tiếp tục thói quen cũ.

Với những người không có quyền truy cập vào Good Lock, họ sẽ phải thích ứng với hai tùy chọn điều hướng còn lại là nút ảo hoặc cử chỉ của Google. Việc thay đổi thói quen ban đầu có thể khó khăn nhưng chẳng bao lâu bạn sẽ quen dần.

Tận hưởng các tính năng của Galaxy AI

Ngoài ra, một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất trong One UI 6.1 là sự ra mắt của Galaxy AI, tích hợp nhiều tính năng trí tuệ nhân tạo mới vào điện thoại. Trong số đó, trước tiên bạn nên trải nghiệm tạo hình nền, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tạo hình nền ấn tượng dựa trên từ khóa.

Tính năng tiếp theo là Generative Editing, cho phép bạn chỉnh sửa ảnh bằng công cụ AI. Mở ứng dụng Thư viện, chọn ảnh muốn chỉnh sửa, nhấn biểu tượng bút chì và chọn công cụ Tạo AI.

Đừng quên thử những mẹo này ngay sau khi cập nhật lên One UI 6.1

Cuối cùng là Circle Search – một tính năng rất thú vị giúp bạn tìm kiếm trên web dễ dàng chỉ bằng cách giữ nút home/cử chỉ vòng tròn rồi khoanh vùng hoặc chạm vào một vật thể trên màn hình. Kết quả tìm kiếm liên quan sẽ được hiển thị.

Đối với các điện thoại cao cấp năm 2022 như Galaxy S22, có các tính năng bổ sung như tóm tắt nội dung trong Samsung Internet/Notes, trình dịch AI để dịch văn bản/cuộc gọi và trợ lý trò chuyện để thay đổi âm báo của tin nhắn thoại. Tất nhiên, đây sẽ là những công cụ AI hữu ích để tăng năng suất.

Quản lý các tính năng của Galaxy AI

Cuối cùng, đừng quên quản lý các tính năng Galaxy AI mới này qua phần Các tính năng tiên tiến > Trí thông minh tăng cường ứng dụng môi trường. Tại đây bạn có thể bật/tắt và tùy chỉnh hoạt động của từng tính năng như tạo hình nền, tạo chỉnh sửa, tìm kiếm vòng lặp… để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Đừng quên thử những mẹo này ngay sau khi cập nhật lên One UI 6.1

Nếu bạn muốn tắt một tính năng nào đó vì lý do riêng của mình thì chỉ cần tìm mục đó và tắt đi. Thay vào đó, nếu bạn thấy chúng hữu ích, hãy cấu hình chúng để chúng hoạt động tối ưu theo nhu cầu của bạn. One UI 6.1 mang đến rất nhiều tính năng AI thú vị, vì vậy bạn nên tận dụng và quản lý chúng để có trải nghiệm tốt nhất.

Đặt trước Galaxy S24 nhận ưu đãi hấp dẫn từ Minh Tuấn Mobile

Related Posts