Công nghệ: Final Cut Pro nâng tầm sáng tạo cho người dùng “Táo”

Final Cut Pro đã được cập nhật tính năng Live Multicam trên iPad và AI tăng cường màu sắc trên MacBook để mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp.

Apple vừa tung ra bản cập nhật lớn cho ứng dụng chỉnh sửa video Final Cut Pro trên các thiết bị iPad và MacBook, mang đến nhiều tính năng mới nâng cao trải nghiệm sáng tạo của người dùng.

Final Cut Pro nâng cao khả năng sáng tạo cho người dùng “Táo”

Final Cut Pro cho iPad – Biến iPad của bạn thành một studio nhiều camera

Final Cut Pro mới dành cho iPad biến iPad của bạn thành một studio sản xuất video nhiều camera thực sự. Điểm nổi bật là tính năng Live Multicam, cho phép người dùng kết nối đồng thời tối đa bốn camera thông qua ứng dụng Final Cut Camera mới trên iPhone và iPad. Vì vậy, việc ghi lại cùng một cảnh từ nhiều góc máy khác nhau trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Final Cut Pro nâng cao khả năng sáng tạo cho người dùng “Táo”

Final Cut Camera là một ứng dụng quay video mới có thể được sử dụng như một ứng dụng ghi âm độc lập với khả năng kiểm soát hoàn toàn chuyên nghiệp. Người dùng có thể tùy chỉnh các cài đặt như cân bằng trắng, lấy nét thủ công, điều chỉnh ISO, v.v. Được kết nối với Final Cut Pro, ứng dụng có thể giám sát và kiểm soát mọi nguồn video trong thời gian thực.

Một tính năng đáng chú ý khác là hỗ trợ dự án bên ngoài, cho phép người dùng tạo, mở và chỉnh sửa dự án trực tiếp trên thiết bị lưu trữ ngoài mà không chiếm dung lượng iPad. Điều này mang lại sự linh hoạt và giải phóng bộ nhớ thiết bị.

Final Cut Pro cho MacBook – Đưa việc chỉnh sửa video lên một tầm cao mới với AI

Trên phiên bản MacBook, Final Cut Pro 10.8 còn được bổ sung nhiều tính năng thông minh nhờ sức mạnh của AI và công cụ thần kinh trên chip Apple Silicon.

Điểm nổi bật đáng chú ý là tính năng tăng cường ánh sáng và màu sắc, cho phép người dùng cải thiện màu sắc, cân bằng màu, độ tương phản và độ sáng chỉ bằng một bước đơn giản. Tính năng này được tối ưu hóa cho các tệp được mã hóa SDR, HDR, RAW và Log.

Final Cut Pro nâng cao khả năng sáng tạo cho người dùng “Táo”

Ngoài ra, Smooth Slo-Mo mang lại chất lượng cao và hiệu ứng chuyển động ấn tượng hơn bằng cách tạo và kết hợp các khung hình video một cách thông minh.

Ngoài ra, để tăng năng suất, Final Cut Pro 10.8 còn cho phép đặt tên tùy chỉnh cho các thao tác và hiệu ứng chỉnh màu trong Inspector, giúp xác định các thay đổi chỉnh sửa dễ dàng hơn. Những hiệu ứng này cũng có thể được kéo và thả giữa các clip trong dòng thời gian hoặc trình xem. Chỉ mục dòng thời gian mới giúp tìm kiếm và duyệt các clip bị thiếu tệp hoặc hiệu ứng dễ dàng hơn.

Với những cập nhật quý giá này, Final Cut Pro hứa hẹn mang lại trải nghiệm tạo video chuyên nghiệp và đầy cảm hứng cho các nhà làm phim và người sáng tạo nội dung trên iPad và Mac. Sức mạnh của các tính năng mới sẽ giúp tăng năng suất và mở ra nhiều khả năng thể hiện sáng tạo hơn.

Related Posts