Công nghệ: Khi nào Apple sẽ chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 17.5?

Apple sẽ tung ra phiên bản iOS 17.5 chính thức tại sự kiện Let Loose tối nay hay chỉ là phiên bản ứng cử viên?

Apple đã phát hành iOS 17.4, một bản cập nhật lớn đã gây bão mọi thứ, mang theo nhiều thay đổi cơ bản có tác động sâu sắc đến người dùng và cộng đồng phát triển. Đặc biệt, quyết định cho phép người dùng iPhone ở Liên minh Châu Âu (EU) tự do sideload ứng dụng và cài đặt kho ứng dụng của bên thứ ba đã gây ra khá nhiều xôn xao. Hiện tại, iOS 17.5 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và nhiều tính năng mới tập trung vào việc nâng cấp và cải thiện trải nghiệm người dùng tại EU. Ngoài những cải tiến này, bản cập nhật dự kiến ​​sẽ mang đến vô số tiện ích thân thiện với người dùng.

Mới đây, Apple đã giới thiệu dòng sản phẩm Pride Edition Braided Solo Loop dành cho Apple Watch – một chiếc dây đeo tay đầy phong cách đi kèm với mặt đồng hồ và hình nền phù hợp, mang đến một phong cách mới cho thế giới đồng hồ thông minh.

Khi nào Apple sẽ chính thức tung ra bản cập nhật iOS 17.5?

Theo thông báo chính thức của Apple, iOS 17.5 sẽ được phát hành cùng lúc với các bản cập nhật khác dành cho Apple Watch, Mac, Vision Pro và iPad. Tuy nhiên, ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Điều này đã dẫn đến suy đoán về thời điểm bản cập nhật mới sẽ có trên thiết bị người dùng.

Tại sự kiện Let Loose tổ chức lúc 21h (giờ Việt Nam) ngày 7/5, Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt iPad Pro OLED và iPad Air M2 mới. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để hãng công bố iOS 17.5 và các bản nâng cấp phần mềm khác cùng lúc.

Ngoài ra, tin đồn về một bản cập nhật riêng cho iPadOS 17.5 cũng đang lan truyền. Theo nguồn tin, phiên bản này sẽ mang lại những tính năng quan trọng cho iPad Pro OLED sắp ra mắt. Mặc dù bản cập nhật có thể được phát hành dưới dạng OTA sau sự kiện ra mắt iPad Pro nhưng Apple vẫn thường tung ra các phiên bản RC (Release Candidate) trước khi chính thức tung ra phiên bản chính thức.

Khi nào Apple sẽ chính thức tung ra bản cập nhật iOS 17.5?

Vì vậy, người dùng có thể phải kiên nhẫn chờ đợi thêm một tuần nữa để đón chào iOS 17.5. Thông thường, Apple phát hành bản cập nhật phần mềm vào thứ Ba hàng tuần. Do đó, chúng ta có thể dự đoán bản nâng cấp mới sẽ ra mắt vào ngày 14/5 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là suy đoán và quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Apple.

Lưu ý rằng công ty cũng có thể phát hành bản cập nhật vào ngày mai vì các mẫu iPad Pro OLED mới sẽ bắt đầu đặt hàng trước trong tuần này.

Nếu bạn hào hứng với sự ra mắt iPad Pro của Apple, hãy theo dõi mọi thứ mà công ty sẽ công bố vào tối nay. Minh Tuấn Mobile sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sự kiện này, mời các bạn theo dõi để có những thông tin mới nhất nhé.

Related Posts