Công nghệ: Tắt ngay 2 cài đặt đang âm thầm “ngốn” pin iPhone

Để giúp giảm tình trạng hao pin iPhone, người dùng có thể nhanh chóng xóa 2 cài đặt tính năng tiêu hao pin iPhone một cách lặng lẽ sau đây.

Duy trì hiệu suất và sức khỏe của pin luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng iPhone. Để duy trì hiệu suất hoạt động cũng như sức khỏe và sự ổn định của pin, người dùng cần cẩn thận trong quá trình sử dụng để tránh những điều khiến iPhone quá nóng, không để pin tụt về 0%. Nếu người dùng không muốn thời lượng pin iPhone của mình sớm bị rút ngắn thì cần tắt ngay 2 cài đặt sau.

Tắt ngay 2 cài đặt đang ngấm ngầm làm hao pin iPhone của bạn ngay

Widget là ứng dụng giúp hiển thị toàn bộ hoặc một phần nội dung của ứng dụng khách trên màn hình chính của iPhone. Tất cả các widget trong phần widget này buộc ứng dụng iPhone phải chạy tự động ở chế độ nền và đối với các tính năng như dự báo thời tiết, tính năng này liên tục tiêu tốn dữ liệu để cập nhật thông tin hiển thị. Kể từ thời điểm đó, tiện ích này sẽ âm thầm tiêu hao pin iPhone của bạn. Đây là tiện ích ít cần thiết trên iPhone nên người dùng có thể xóa đi để tiết kiệm pin hơn.

Tắt ngay 2 cài đặt đang ngấm ngầm làm hao pin iPhone của bạn ngay

Một cách dễ dàng để xóa widget khỏi màn hình là người dùng nhấn ngón tay vào vùng trống trên màn hình iPhone rồi trượt để chọn cấu hình màn hình không có widget. Khi tắt các widget, người dùng sẽ nhận thấy iPhone của họ tiết kiệm pin và dung lượng hiệu quả hơn.

Tắt phản hồi xúc giác trên bàn phím

Phản hồi xúc giác trên iPhone là tính năng được Apple cập nhật cho iOS 16 trở lên. Khi bật tính năng này, bàn phím nơi người dùng nhập văn bản sẽ rung, tạo cảm giác chân thực và sống động hơn khi nhập văn bản. Tuy nhiên, tính năng này không quan trọng nhưng sẽ khiến một phần pin của iPhone bị hao và giảm tuổi thọ pin. Tuổi thọ pin.

Theo Apple, tính năng phản hồi xúc giác ảnh hưởng đến thời lượng pin của iPhone, mặc dù không rõ thời lượng pin tiêu thụ khi tính năng này được bật. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn: iPhone của bạn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn nữa nếu bạn tắt phản hồi xúc giác.

Để tắt phản hồi xúc giác, người dùng có thể làm theo các bước sau:

  • bước 1: Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Âm thanh và cảm ứng.

Tắt ngay 2 cài đặt đang ngấm ngầm làm hao pin iPhone của bạn ngay

  • Bước 2: Tiếp theo, đi đến Phản hồi bàn phím.

Tắt ngay 2 cài đặt đang ngấm ngầm làm hao pin iPhone của bạn ngay

  • Bước 3: Tắt 2 chức năng ở phần này.

Tắt ngay 2 cài đặt đang ngấm ngầm làm hao pin iPhone của bạn ngay

Ngoài việc tắt 2 chức năng trên, người dùng iPhone cũng cần chú ý những điều sau để tránh hao pin hiệu quả hơn như giữ độ sáng màn hình ở mức vừa phải, ổn định và tránh các hoạt động khiến iPhone quá nóng. Làm nóng, thường xuyên kiểm soát số lượng ứng dụng ngốn pin, gỡ cài đặt ứng dụng và tắt các tính năng không cần thiết.

Related Posts