Công nghệ: Vì sao Apple và Samsung vẫn không tăng tốc độ sạc nhanh?

Đó là lý do tại sao Apple và Samsung duy trì tốc độ sạc nhanh ngay cả khi các thương hiệu khác cạnh tranh về công nghệ.

Công nghệ sạc nhanh là điểm nổi bật của nhiều dòng smartphone hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, đối với hai ông lớn công nghệ Samsung và Apple, hai thương hiệu này dường như không muốn tham gia sâu vào “cuộc đua” cải thiện tốc độ sạc này, vậy lý do là gì? Hãy cùng theo dõi Minh Tuấn Mobile để tìm câu trả lời nhé. bài viết dưới đây.

Mặc dù trên thị trường hiện nay, các thương hiệu lớn như Vivo, Oppo, OnePlus, Xiaomi đều đã để lại dấu ấn trong lòng người đam mê công nghệ bằng công nghệ sạc nhanh cực tốt lên đến 200W trở lên, giúp người dùng tiết kiệm thời gian sạc và duy trì độ bền. Hiệu suất pin. Cả hai “gã khổng lồ công nghệ” đều chỉ sử dụng chuẩn sạc nhanh dung lượng thấp hơn so với các hãng khác.

Điều giải thích cho điều này là cả Samsung và Apple đều ưu tiên thời lượng pin, độ bền và hiệu suất tổng thể của thiết bị hơn công nghệ sạc nhanh. Đặc biệt đối với Apple, thương hiệu này đã chọn tốc độ sạc nhanh nhẹ hơn để đảm bảo hiệu suất pin ổn định theo thời gian, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo độ bền của pin như một cam kết mang đến cho người dùng Apple những thiết bị có thời lượng sử dụng lâu dài.

Tại sao Apple và Samsung vẫn không cải thiện tốc độ sạc nhanh?

Về phần Samsung, thương hiệu này áp dụng chuẩn sạc USB Power Delivery 3.0 và PPS để hỗ trợ tính năng sạc nhanh của thiết bị. Tuy nhiên, hãng khuyến khích người dùng không nên sạc nhanh để tránh làm máy quá nóng và rút ngắn tuổi thọ pin. Samsung cũng cho rằng các thiết bị Galaxy chỉ nên sạc ở mức 85% và nên bật chức năng bảo vệ pin để duy trì ngưỡng sạc này nhằm bảo vệ sức khỏe pin hiệu quả hơn.

Có thể nói, đây được coi là cách để Apple và Samsung tiếp cận thị trường với chiến lược tạo dựng niềm tin với người dùng và đối tác. Vì cả hai thương hiệu đều đã chọn con đường riêng cho mình, bằng cách xây dựng hình ảnh an toàn như một cam kết về chất lượng pin bền bỉ, giúp các thiết bị mang lại hiệu suất ổn định và giảm thiểu những rủi ro tiềm ẩn tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và tuổi thọ sản phẩm. Điều này vô tình tạo cho hai thương hiệu quốc tế một nhận thức đáng tin cậy.

Tại sao Apple và Samsung vẫn không cải thiện tốc độ sạc nhanh?

Với hành động của Samsung và Apple, người dùng có thể tưởng tượng rằng việc sạc nhanh có tác động tiêu cực đến sức khỏe pin về lâu dài là hoàn toàn có thể. Vì vậy, có thể nói đây là sự lựa chọn an toàn và thông minh cho cả Samsung và Apple.

Cuối cùng, Apple và Samsung luôn giữ quan điểm bảo vệ chất lượng và kéo dài thời lượng pin để bảo vệ lợi ích lâu dài của thương hiệu và người dùng. Người dùng ngày càng quan tâm đến độ bền lâu dài nên bằng cách ưu tiên tốc độ sạc ổn định và hiệu suất pin, cả hai thương hiệu đã tăng đáng kể tuổi thọ cho thiết bị của mình. Đồng thời, đây cũng là bước đi giúp củng cố hình ảnh và vị thế thương hiệu của mình trên thị trường công nghệ luôn cạnh tranh.

Related Posts