Thủ thuật hay” Các nguyên nhân khiến máy của bạn chơi game bị giật lag

Bố cục bài viết gồm 3 phần:

  • Cấu hình máy của bạn không đủ mạnh
  • Trò chơi không chấp nhận thẻ cá nhân
  • Trình điều khiển thẻ riêng lẻ không thể được nâng cấp

1. Cấu hình máy tính của bạn không đủ mạnh

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến game bị lag. Mọi game offline hay online đều yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy game với đồ họa tối thiểu. Điều này có nghĩa là nếu thiết bị của bạn không đáp ứng được thông số kỹ thuật tối thiểu, trò chơi chắc chắn sẽ tiếp tục bị lag trong quá trình chơi.

Vui lòng kiểm tra thông số kỹ thuật tối thiểu của trò chơi (được nhà sản xuất khuyến nghị) và cấu hình thiết bị của bạn để xem bạn có gặp phải sự cố này không.

Tại sao thiết bị chơi game của bạn bị lag

Bạn cần chú ý đến các thông số sau khi kiểm tra: bộ nhớ; chip xử lý; card đồ họa. Đây là những thông số quyết định xem thiết bị của bạn có thể chơi game ổn định hay không.

Trong một số trường hợp game vẫn bị lag dù thiết bị của bạn đã đạt cấu hình tối thiểu, bạn nên làm như sau:

  • Giảm đồ họa game xuống mức tối thiểut; Tắt các hiệu ứng không cần thiết. Máy của bạn chỉ đáp ứng được cấu hình tối thiểu nên bạn cần hạ đồ họa xuống mức thấp nhất để giảm căng thẳng cho hệ thống của mình. Nhờ đó mà trò chơi sẽ chơi mượt mà hơn.
  • Đóng tất cả các ứng dụng bạn đang sử dụng: Bạn nên đóng tất cả các chương trình đang chạy trên máy tính để giải phóng RAM, CPU và ổ đĩa. Điều này giúp thiết bị sử dụng mọi tài nguyên có sẵn để chơi game và nhớ rằng trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn rất nhiều.

ghi chú: Bạn không nên chơi những trò chơi có yêu cầu hệ thống tối thiểu tương đương với máy tính thông thường. Bởi những trò chơi này sẽ khiến máy tính của bạn chạy hết công suất, nhanh nóng và ảnh hưởng đến phần cứng của thiết bị. Vì vậy, thiết bị của bạn sẽ nhanh hỏng hơn. Thứ hai, nếu bạn muốn chơi game nặng thì hãy nâng cấp phần cứng của máy lên mức cấu hình khuyến nghị mà nhà sản xuất yêu cầu.

2. Trò chơi không nhận thẻ lẻ

Nếu máy tính của bạn có cấu hình đủ mạnh để chơi game nhưng game vẫn giật, lag thì nguyên nhân thứ hai cần quan tâm đó là card đồ họa. Máy tính chơi game thường có cả card VGA onboard và rời, khi chạy các tác vụ thông thường thì card onboard là quá đủ cho nhu cầu của bạn. Vì vậy, khi bạn không bật đồ họa rời, trò chơi của bạn sẽ chạy bằng thẻ tích hợp theo mặc định. Với những game có cấu hình quá cao, card onboard không đủ mạnh để xử lý game mượt mà. Nếu gặp trường hợp này bạn chỉ cần bật card đồ họa lên là có thể chơi game mượt mà.

Tại sao thiết bị chơi game của bạn bị lag

Xem bài viết: Cách kích hoạt card đồ họa rời trên máy tính Tìm hiểu cách kích hoạt thẻ rời để chơi trò chơi.

3. Không thể nâng cấp trình điều khiển thẻ riêng lẻ.

Trình điều khiển là bộ não điều khiển hoạt động của phần cứng. Đối với VGA, tính năng này của driver cũng không ngoại lệ. Vì vậy, driver VGA không được cập nhật thường xuyên có thể khiến game bị gián đoạn.

Tại sao thiết bị chơi game của bạn bị lag

Nếu game bạn đang chơi mới ra mắt và driver quá cũ, thậm chí đáp ứng đủ mọi cấu hình thì đây là nguyên nhân chính khiến game bị treo. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần cập nhật driver VGA mới nhất để chơi game mượt mà.Tìm hiểu cách cập nhật trình điều khiển thẻ độc lập đây Xin vui lòng.

Ngoài ra, có nhiều lý do khiến quá trình chơi bị gián đoạn và tôi muốn để dành những lý do đó cho bài viết tiếp theo. Chúng ta hãy chờ xem. cảm ơn vì đã đọc!

Related Posts