Thủ thuật hay” Cách cài đặt Tiếng Việt cho FireFox đơn giản và nhanh chóng

Bạn có sử dụng FireFox, một trong ba trình duyệt web phổ biến nhất ở Việt Nam không? Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, FireFox của bạn mặc định sử dụng ngôn ngữ mặc định không phải là tiếng Việt, chẳng hạn như tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn, hãy cùng Tech12h.com giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và dễ dàng ngay hôm nay.

Bố cục bài viết gồm 2 phần:

  • Giới thiệu cách cài tiếng Việt cho FireFox
  • Cách cài tiếng Việt cho FireFox hiệu quả nhất

1. Giới thiệu cách cài tiếng Việt cho FireFox

Có hai phương pháp có thể giúp bạn cài đặt tiếng Việt cho FireFox:

  • phương pháp một: Sử dụng công cụ cài đặt ngôn ngữ trong ứng dụng

Sản xuất: Mở trình duyệt -> Chọn Công cụ -> Chọn Tùy chọn -> Nhập tab Nội dung -> Chọn Chọn -> Tìm ngôn ngữ bạn muốn thêm vào hộp chọn → Thêm -> Chọn Di chuyển lên, Di chuyển xuống Chọn ngôn ngữ ưu tiên hiển thị từ từ trên xuống dưới -> OK -> Xong.

  • Phương pháp hai: Gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại phiên bản tiếng Việt phù hợp

Dựa trên kinh nghiệm của tôi và của bạn bè, phương pháp 1 ít được sử dụng hơn. Cụ thể, chỉ có một số ít người đã thay đổi thành công ngôn ngữ hiển thị bằng công cụ cài đặt ngôn ngữ trong ứng dụng. Vì vậy mình khuyên các bạn nên sử dụng cách 2 để có thể sử dụng tiếng Việt 100% trên máy tính.

Vui lòng làm theo Phần thứ hai để được hướng dẫn chi tiết về Phương pháp 2.

2. Cách cài tiếng Việt cho FireFox hiệu quả nhất

Phương pháp vận hành chung: Sao lưu bookmark vào máy tính -> Vào Control Panel -> Chọn Programs -> Chọn Programs and Features -> Tìm ứng dụng FireFox và các dịch vụ đi kèm -> Chuột phải vào ứng dụng -> Chọn Gỡ cài đặt -> Đợi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất -> Tải và cài đặt FireFox phiên bản tiếng Việt cho máy tính.

  • bước 1: Đầu tiên bạn nên lưu đánh dấu trang Đã đánh dấu trên máy tính của tôi.Nhấp chuột Mời vào Xem hướng dẫn chi tiết.
  • Bước 2: Gỡ cài đặt một ứng dụng: Đi tới bảng điều khiển -> Chọn chương trình -> Chọn Chương trình và các tính năngs Tìm ứng dụng FireFox và các dịch vụ đi kèm -> nhấp chuột phải vào ứng dụng -> Chọn gỡ cài đặt -> Đợi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất -> ĐƯỢC RỒI

ghi chú: Bạn cũng nên xóa các dịch vụ đi kèm ứng dụng để tránh để lại rác trên thiết bị. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách gỡ cài đặt ứng dụng bằng hình ảnh tại đây!

Cách cài đặt tiếng Việt cho FireFox dễ dàng và nhanh chóng

  • Bước 3: Bạn chọn một trong các phiên bản sau. Lưu ý: Chọn phiên bản phù hợp với windows của bạn: 32-bit hoặc 64-bit. Nếu bạn đang sử dụng Windows 64-bit, bạn hoàn toàn có thể cài đặt cả hai phiên bản. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn chỉ chạy Windows 32 bit thì chỉ có thể sử dụng phiên bản tiếng Việt 32 bit.

Firefox Việt Nam 32-bit:

Phiên bản Việt Nam của FireFox 64-bit:

Cách cài đặt tiếng Việt cho FireFox dễ dàng và nhanh chóng

Sau khi hoàn thành 3 bước đơn giản này, bạn có thể sử dụng FireFox tiếng Việt dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúc may mắn!

Related Posts