Thủ thuật hay” Cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản, nhanh chóng nhất

Cấu hình máy tính là các thông số phần cứng của máy tính. Có rất nhiều phần cứng trong máy tính, nhưng những phần cứng chúng tôi quan tâm nhất là: RAM, CPU, Win 32 hoặc Win 64. Những phần cứng này xác định máy tính của bạn mạnh đến mức nào. Dưới đây là một số cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn. Các bạn nên biết để bổ sung thêm kiến ​​thức sử dụng máy tính.

Cách 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng “My Computer” và chọn “Properties”.

Có biểu tượng ở bên ngoài màn hình máy tính máy tính của tôi.Nhấp chuột phải vào nó và chọn đặc trưng. Thông số cấu hình máy tính sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chú ý đến các thông số sau:

Cách dễ nhất để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn

  • Đầu tiên: nhìn vào phần trên cùng Phiên bản Windows: Phần này cho chúng ta biết máy mình đang cài phiên bản Windows nào, win XP, win 7, win 8 hay win 10. Đây, máy mình cài win 8.1
  • Thứ hai: nó là một phần hệ thống. hệ thống. Trong phần này:

– Bộ xử lý: là cấu hình CPU của máy tính.Đây là máy tính tôi đang sử dụng CPU Core i5, tần số 1,80GHz. Core I càng cao thì máy tính càng tốt. Hiện nay các loại CPU Core i hiện có là: Cốt lõi I3, Cốt lõi I5, Cốt lõi I7. Máy tính của tôi là Core i5 nên chỉ có thể coi là ở mức trung bình. Nếu bạn có Core i7 thì máy tính vẫn ổn. Ngoại trừ lõi I. Máy tính có các loại CPU khác. Thứ tự từ cao đến thấp là: Lõi->Kép->Bút. Loại Dual và Pen không còn được sản xuất nữa. Nhưng nếu bạn mua máy tính cũ hơn, chúng vẫn có thông số kỹ thuật tương tự. Tất nhiên là nó sẽ chậm hơn Core. Tần số 1,80GHz đơn giản có nghĩa là tần số càng cao thì máy tính sẽ chạy càng nhanh.

– Bộ nhớ đã cài đặt (RAM): Chúng tôi thường gọi nó là Ram. RAM thường được đo bằng GB hoặc MB. Đọc là viết, hay mega bai. GB > MB và 1MB = 1024 MB. Máy tính của tôi có cấu hình RAM 4 khe cắm. Máy tính có RAM 4 RAM là máy tính tương đối mạnh. Hiện tại Ram có thông số như sau: 8Gb, 4Gb, 2Gb, 1Gb, 512Mb, 128Mb. Tôi sắp xếp chúng theo thứ tự giảm dần. Máy tính có cấu hình bộ nhớ 1GB hoặc 512 MB hoặc 128 MB là máy tính cấu hình thấp. Nếu bạn sử dụng nó, máy tính của bạn sẽ trở nên rất chậm. Hiện nay loại RAM MB không còn được sản xuất nữa. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn cũ hơn, bạn vẫn có thể gặp phải cấu hình như vậy.

– Loại hệ thống: Thông báo cho bạn: Máy tính của bạn được cài đặt loại hệ thống Windows nào? 32-bit hoặc 64-bit. Ở đây, máy tính tôi đang sử dụng là Windows 64-bit. Việc cài Windows 32-bit hay 64-bit sẽ ảnh hưởng tới cách bạn cài đặt phần mềm sau này. Một số phần mềm có phiên bản cài đặt win 32 hoặc win 64 khác nhau. Ngoài ra cấu trúc thư mục trong driver cài win cho win 32 và win 64 cũng khác nhau. Hãy chú ý đến thông số này nếu bạn cài những phần mềm khó hơn nhưng chỉ dành cho những phần mềm cơ bản.Không cần biết phải làm gì

  • Ngoài ra còn có thêm thông tin bên dưới tên máy tính, cánh đồng…bạn biết những thông số này có sẵn để tham khảo. Nó được sử dụng để xác định máy tính của bạn.

Cách 2: Mở hộp thoại Run nhập dxdiag rồi nhấn Enter.

Để mở hộp thoại Run, nhấn tổ hợp phím Windows + R.Sau đó gõ Công cụ chẩn đoán và hộp thoại. Trong khi gõ, nếu máy tính hỏi bất cứ điều gì, hãy chọn “Không”. Thông số cấu hình máy tính xuất hiện. Bằng cách này, chúng ta có nhiều tham số hơn.

Cách dễ nhất để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn

  • Thông số CPU, RAM, Windows 32bit hay 64bit đều có sẵn
  • Mô hình hệ thống: Đây cũng là thông tin chúng tôi quan tâm. mô hình hệ thống Được hiểu là mã CPU. Mỗi CPU có mã riêng, cần thiết để chọn trình điều khiển nào sẽ cài đặt cho máy tính của bạn. Nếu trình độ của bạn cao thì bạn nên biết phần này, nếu không thì không.

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt phần mềm CPU-Z để biết thêm thông tin chi tiết. Cách kiểm tra cấu hình máy tính chính xác nhất

nhận được kết luận: Trên đây là 2 cách đơn giản và dễ dàng nhất để kiểm tra cấu hình máy tính của bạn. Bất cứ ai cũng có thể làm điều này. Việc tìm hiểu cấu hình máy tính giúp ích rất nhiều cho chúng ta khi mua và sử dụng máy tính. Nếu có gì chưa rõ vui lòng để lại tin nhắn để mình có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Cảm ơn.

Related Posts