Thủ thuật hay” Cách kiểm tra tốc độ mạng, đường truyền internet đang dùng

Bạn đang sử dụng mạng Internet của Viettel, FPT hay VNPT và muốn kiểm tra tốc độ mạng? Biết tốc độ mạng của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết cần biết: Nhà cung cấp mạng của bạn có cung cấp gói mạng phù hợp khi bạn đăng ký không? Đồng thời tìm hiểu nguyên nhân khiến mạng chậm. Từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Kiểm tra tốc độ mạng của bạn rất dễ dàng. Trong bài viết sau mình sẽ giải thích rõ ràng để các bạn có thể thực hiện và hiểu rõ hơn về kết nối Internet.

1. Thông số quyết định tốc độ mạng

Tốc độ mạng chủ yếu dựa trên 3 thông số: ping, tốc độ tải lên và tốc độ tải lên.

  • Ping: Nói một cách đơn giản, đó là thời gian để hai máy tính kết nối với nhau. Bản chất của Internet là sự kết nối của các máy tính trên khắp thế giới.thời gian phẳng Tính bằng miligam (bệnh đa xơ cứng).Thông thường giá trị ping thấp hơn 50 mili giây Máy tính ở Việt Nam cũng vậy. Ở nước ngoài, dưới 150ms được coi là tốt.Để sử dụng lệnh ping nhấn tổ hợp phím để mở hộp thoại Run Windows+R kiểu chỉ dẫn cùng với Đi vào. Xuất hiện giao diện màu đen, nhập: pingdantri.com -t Ví dụ, sau đó nhập. Bạn chú ý đến thông số thời gian. Đây là chỉ số ping.
  • Tốc độ tải xuống: là tốc độ tải các tệp từ web xuống máy tính của bạn. Đơn vị thường được đo bằng MBps (megabyte). Tốc độ tải xuống mạng gia đình của bạn là 2MBps trở lên.
  • Tốc độ tải lên: là tốc độ tải các tập tin từ máy tính của bạn lên mạng. Tốc độ upload luôn chậm hơn tốc độ download. Tốc độ tải lên được đo bằng MBps (megabyte). Tốc độ tải lên khoảng 1MBps.

2. Kiểm tra tốc độ mạng và kết nối internet đang sử dụng.

Khi giao diện mới xuất hiện nhấn vào chữ đi

Kiểm tra tốc độ mạng và kết nối internet đang sử dụng

  • Bước 2: Chờ hệ thống tự động chạy và phân tích

Kiểm tra tốc độ mạng và kết nối internet đang sử dụng

  • Bước 3: Kết quả sau khi chạy là giao diện này

Kiểm tra tốc độ mạng và kết nối internet đang sử dụng

phẳng:3 mili giây

Hậu duệ nghĩa làtốc độ tải về :42.38 Mb/giây(megabit). Tuy nhiên, chúng tôi thường đo lường điều này bằng đơn vị megabyte. 1 byte = 8 bit. Vì vậy, bạn đo nó và chia cho 8. Bằng cách này, tốc độ mạng gia đình của bạn sẽ vượt quá 5MBps. Khối lượng đọc là 5 nghìn tỷ.

lên cao phương pháptốc độ tải lên:43,61 Mb/giây. Tương tự như tốc độ download thì bạn cũng chia cho 8. Vì vậy tốc độ tải lên của mạng gia đình của bạn gần hơn với 5 Mb/giây.

Bạn có thể test đi test lại vài lần để kiểm tra tốc độ mạng chính xác. Có thể có các thông số khác nhau mỗi lần. Nhưng độ lệch không lớn lắm. Để kiểm tra lại, nhấnKiểm tra lần nữa“.

Mạng nhà mình dùng cáp quang gói cao cấp nhất của FPT nên rất mạnh. Nếu bạn kiểm tra mạng gia đình thì nó sẽ thấp hơn. Sau khi kiểm tra. Hãy lên mạng và kiểm tra gói mạng bạn đã đăng ký, nếu chưa đủ hãy yêu cầu nhà mạng tăng thêm cho bạn. Tôi đã đăng ký nhưng số tiền họ đưa ra không đủ, tôi phải làm sao?

Tuy nhiên, bạn cần biết thêm. Tốc độ mạng phụ thuộc vào:

  • Vị trí, địa lý, địa hình, thời tiết: Ví dụ mạng ở nông thôn, miền núi sẽ chậm hơn mạng ở các thành phố lớn
  • Cáp: Cáp càng kéo dài hoặc wifi càng xa thì mạng sẽ càng yếu.
  • Virus: Tất nhiên rồi.Virus có tính chất phá hoại nên máy tính bị nhiễm virus cũng sẽ làm chậm mạng

Hiện nay có một số phần mềm có thể tăng tốc độ download như IDM, Cốc Cốc… khi sử dụng để tải file từ Internet. Tốc độ tải xuống có thể tăng lên tới 8 lần.

nhận được kết luận: sử dụng kiểm tra tốc độ Kiểm tra tốc độ mạng – Kết nối Internet đơn giản và dễ dàng. Hãy sử dụng ngay bây giờ và kiểm tra để xem kết quả trên mạng gia đình của bạn. Thông qua các thông số nhận được bạn có thể biết được nhà mình đang sử dụng gói cước của nhà cung cấp dịch vụ nào. Mạng gia đình của bạn nhanh hay chậm?

Related Posts