Thủ thuật hay” Cách sửa lỗi mạng bị dấu chấm than màu vàng chắc chắn được

Khi sử dụng mạng: Có thể là mạng có dây hoặc mạng wifi. Đôi khi, kết nối mạng của máy tính không thành công. Biểu tượng mạng trên thanh tác vụ có dấu chấm than và có màu vàng. Đây là một sai lầm tương đối phổ biến. Nếu bạn đã từng sử dụng internet thì có thể bạn đã từng gặp phải lỗi này trước đây. Với lỗi này cách khắc phục rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khi dấu chấm than màu vàng xuất hiện, nhấp vào Mạng để xem kết nối nơi văn bản có thể xuất hiện giới hạn truy cập Điều này có nghĩa là quyền truy cập mạng bị hạn chế. Ngay cả sau khi kết nối và kết nối lại, tôi vẫn gặp lỗi tương tự với mạng.Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về lỗi này và cách khắc phục

Nội dung bài viết gồm 3 phần:

• lý do sai
  • Cách xử lý lỗi
  • Một số lỗi khác khi kết nối mạng

1. Xuất hiện dấu chấm than màu vàng trên kết nối mạng.

Đầu tiên, muốn xử lý lỗi thì cần biết nguyên nhân gây ra lỗi để có thể xử lý chính xác.Dưới đây là một số lý do gây ra sự cố với kết nối mạng của bạn

• Nếu bạn đang sử dụng mạng có dây: Phích cắm có thể bị lỏng hoặc bị lỗi. Nó có thể là phích cắm cho kiểu máy của bạn hoặc phích cắm cho máy tính của bạn. Nguyên nhân này thường xảy ra khi bộ phận cố định của phích cắm bị hỏng. Nếu bạn đang sử dụng wifi thì không cần để ý đến lý do này.
  • Xung đột IP: Hầu hết các máy tính đều sử dụng IP động. Đây là các IP được cung cấp bởi bộ định tuyến mạng. Nó được cung cấp ngẫu nhiên. Vì vậy, việc trùng lặp IP có thể xảy ra giữa các máy tính trong mạng LAN. Nếu máy tính của bạn có cùng IP với người khác thì lỗi trên sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất, chiếm tới 90% kết nối mạng có dấu chấm than.Cả mạng có dây và WiFi đều bị ảnh hưởng bởi lỗi này
  • Do thiết bị mạng bị cache, quá nóng… tóm lại là do bộ phát mạng bị lỗi.
  • Có vấn đề với kết nối mạng. Dòng này là dòng từ nhà cung cấp đến mô hình của bạn. Vì lý do này mà tất cả các máy tính trong hệ thống mạng Lan đều bị mất mạng.

2. Cách sửa lỗi dấu chấm than khi kết nối mạng

• Hỏi các máy tính và điện thoại di động khác xem chúng có thể truy cập Internet không? Nếu các thiết bị khác vẫn có kết nối mạng, hãy kiểm tra các đầu nối mạng của bạn. Điều này xảy ra nếu bạn đang sử dụng mạng có dây.Nếu mất toàn bộ hệ thống mạng Lan hãy gọi tới tổng đài mạng để được hỗ trợ
  • Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của bạn. Nếu bạn chưa biết cách đặt IP tĩnh thì đây là bài viết chi tiết: Cách đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính. Việc đặt IP tĩnh cho thiết bị của bạn sẽ tránh được tình trạng trùng lặp địa chỉ IP. Ngoài ra, thiết bị cấu hình còn ưu tiên cấu hình mạng cho các máy có địa chỉ IP tĩnh. Dưới đây là cách sửa lỗi dấu chấm than, giới hạn truy cập Phổ biến nhất. Nếu nó vẫn không hoạt động sau khi đặt IP tĩnh, vui lòng kiểm tra lại xem nó đã được đặt đúng chưa?Nếu vậy thì hãy khởi động lại mạng hoặc khởi động lại máy tính và chắc chắn nó sẽ hoạt động.
  • Khởi động lại mô hình. Mô hình khởi động lại có thể giúp máy tính của bạn có được địa chỉ IP mới – nếu bạn giữ IP động. Từ đó, bạn có thể tránh trùng lặp IP với các thiết bị khác. Đồng thời, việc khởi động lại mô hình cũng giúp làm mới toàn bộ hệ thống mạng, giúp mạng chạy nhanh hơn.
  • Cách cuối cùng là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu bạn là chủ sở hữu model vui lòng gọi tới tổng đài cung cấp. Dịch vụ khách hàng sẽ cung cấp hỗ trợ. Nếu bạn không sở hữu mô hình, hãy gọi cho người sở hữu. Anh ấy sẽ sửa nó. Hầu hết những người đăng ký sử dụng mạng thường có kiến ​​thức cơ bản về mạng.Đây là phương pháp đơn giản và bạn không cần phải suy nghĩ gì cả

3. Một số lỗi khác khiến bạn không truy cập được wifi

• Khi kết nối mạng, biểu tượng mạng cứ xoay liên tục và không thể kết nối được. Ngay cả khi bạn nhập đúng mật khẩu, nó vẫn không hoạt động. Nguyên nhân là do chủ mạng đã đổi mật khẩu wifi và máy tính của bạn vẫn lưu trạng thái mạng wifi cũ nên không thể kết nối được. Để xử lý trường hợp này.người bạn Xóa mạng không dây Già đi và kết nối lại.Nếu chưa biết cách xóa mạng wifi cũ hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn kết nối laptop vào mạng wifi
  • Biểu tượng mạng màu đen. Nguyên nhân là do bạn chưa bật nút wifi. Có thể ai đó ghé thăm và bấm nhầm vào nút tắt WiFi trên máy tính của bạn. Trong trường hợp này bạn nên thử bật wifi. Nút WiFi thường là nút CTRL + F2 hoặc nút ở cạnh máy tính. Bạn xem và mở.

nhận được kết luận: Nếu xảy ra lỗi hạn chế truy cập wifi trên máy tính và xuất hiện dấu chấm than màu vàng thì việc đặt địa chỉ IP tĩnh là phương pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân tôi nêu ở trên và cách giải quyết chúng. Nếu vẫn không giải quyết được, vui lòng để lại tin nhắn bên dưới, tôi sẽ trả lời trong khoảng 30 phút để hỗ trợ bạn. Chúc may mắn.