Thủ thuật hay” Tổng hợp các cách khắc phục phím home bị đơ trên iPhone

Nút Home vốn đã rất quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian, nó thường bị treo hoặc phản hồi chậm. Vậy làm thế nào để giải quyết nó? Bài viết dưới đây của Tech12h sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi đơ nút home trên iPhone.

1. Làm sạch nút Home iPhone

Khi sử dụng iPhone, nút Home thường bị bám bụi bẩn. Điều này sẽ khiến nút home và cảm biến vân tay không hoạt động như trước. Để khắc phục lỗi này bạn hãy dùng vải mềm, khô để lau sạch nút home.

2. Kiểm tra cài đặt nút home

Có thể trong quá trình sử dụng iPhone, bạn đã vô tình kích hoạt chế độ làm giảm tốc độ nhấn nút Home. Vì vậy, bạn nên thử kiểm tra lại bằng cách:

• chọn Tốc độ nhấn nút Home

3. Kích hoạt nút home ảo

Nếu bạn muốn nút Home cứng trên iPhone sử dụng được lâu dài và không dễ bị tê liệt sau một thời gian sử dụng thì tốt nhất bạn nên sử dụng nút Home ảo. Đây là cách tốt nhất giúp bạn hạn chế sử dụng nút home cứng. Để kích hoạt nút home ảo, hãy làm theo các bước sau:

Tổng hợp các cách sửa lỗi nút Home iPhone bị đơ

• Cuối cùng hãy bật tính năng này lên

Tổng hợp các cách sửa lỗi nút Home iPhone bị đơ

Nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình iPhone và bạn có thể thay đổi vị trí chức năng của nút này để phù hợp với nhu cầu của mình.

4. Khôi phục cài đặt gốc

Có thể khi sử dụng iPhone, bạn đã cài đặt phần mềm xung đột làm ảnh hưởng đến tốc độ nhấn nút Home hoặc tệ hơn là nút Home bị treo. Để khắc phục, tốt nhất bạn nên khôi phục cài đặt gốc. Điều này sẽ khôi phục thiết bị của bạn về tình trạng mới xuất xưởng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn và nên thực hiện khi bạn chưa khôi phục thiết bị của mình.

Tiến hành như sau:

• ứng dụng môi trườngchọn Cài đặt chung
  • Tiếp theo, kéo xuống phía dưới và chọn cài lại

Tổng hợp các cách sửa lỗi nút Home iPhone bị đơ

• chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Tổng hợp các cách sửa lỗi nút Home iPhone bị đơ

Hoặc bạn có thể xem chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone, iPad tại đây.

nhận được kết luận: Hi vọng phương pháp mình chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn giải quyết được lỗi tốc độ crawl nút Home. Nếu sau khi thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không cải thiện được thì tốt nhất bạn nên mang iPhone đến trung tâm bảo hành của Apple. Hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra. Chúc may mắn!

tìm từ khóa:

Nút Home iPhone bị đơ, Home iPhone, Home Phim không hoạt động, Sửa lỗi nút Home trên iPhone