Công nghệ: Màn hình OLED trên iPad Pro sẽ không có tính năng Luôn bật

Dù có màn hình OLED cực kỳ hiện đại nhưng dòng iPad Pro M4 vẫn không được Apple tích hợp tính năng Always On Display.

Mới đây, Apple đã ra mắt mẫu iPad Pro với thiết kế cực kỳ mỏng so với các đối thủ cũng như thế hệ tiền nhiệm. Điểm nổi bật của bản cập nhật năm nay là màn hình OLED mới. Theo thông số được Apple đưa ra, đây chắc chắn sẽ là màn hình được trang bị tốt nhất trên máy tính bảng. Tuy nhiên, dù được trang bị công nghệ màn hình thích ứng ProMotion nhưng mẫu iPad Pro M4 năm nay lại không được tích hợp chức năng Always-on Display (AOD).

    iPad Pro không có tính năng Always On

Theo Apple, thiết bị có thể có tốc độ làm mới thấp tới 10Hz. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào nội dung sử dụng, màn hình OLED sẽ tự động điều chỉnh tốc độ làm mới để tiết kiệm pin. Lưu ý rằng không giống như các mẫu iPhone mới hơn, iPad Pro cũ hơn cũng hỗ trợ tốc độ làm mới thích ứng nhưng bị giới hạn ở 24Hz.

Việc nâng cấp iPad Pro lên OLED năm nay đánh dấu một cột mốc mới của Apple. Tuy nhiên, điều này sẽ có ý nghĩa hơn nếu thiết bị có tính năng “luôn bật”. Theo nhà phân tích màn hình nổi tiếng Ross Young, thiết bị mới được trang bị công nghệ LTPO tiết kiệm năng lượng, cho phép tốc độ làm mới thay đổi, xuống tới 10Hz đối với nội dung tĩnh.

Trong tương lai, hãng có thể sẽ nâng cấp màn hình để có thể giảm tần số quét xuống 1Hz, tương tự như dòng iPhone. Khi iPhone 13 Pro ra mắt, Apple đã giới hạn tốc độ làm mới ở mức 10Hz và các thiết bị đã bỏ lỡ tính năng Luôn bật. Để so sánh, dòng iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro có màn hình OLED với tốc độ làm mới thay đổi xuống 1Hz và hỗ trợ tính năng Luôn bật.

    iPad Pro không có tính năng Always On

Mặc dù tính năng Always On không phải là tính năng quan trọng bắt buộc phải có nhưng người dùng vẫn rất hào hứng với việc Apple chuyển sang màn hình OLED thay vì mini LED trên iPad Pro mới. Công nghệ mới mà Apple gọi là Tandem OLED, sử dụng hai tấm nền chồng lên nhau để cải thiện độ chính xác của màu sắc và tăng cường độ sáng của nội dung SDR. iPad Pro OLED mới có độ sáng tối đa 1.600 nits, so với 600 nits của mẫu cũ.

Mua iPad Pro M4 giá ưu đãi tại Minh Tuấn Mobile

Related Posts