Thủ thuật hay” Sự khác nhau giữa DOC và DOCX và cách chuyển từ DOCX sang DOX, từ DOX sang DOCX

Doc và Docx là hai định dạng tệp phổ biến cho Microsoft Word (MS word), trình soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến nhất cho người dùng Windows. Về cơ bản, hai định dạng này tương đối giống nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn phải chuyển đổi định dạng file từ doc sang docx hoặc ngược lại. Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi định dạng file từ Doc sang Docx một cách dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Bố cục bài viết gồm 2 phần

  • Sự khác biệt giữa định dạng Doc và Docx
  • Cách chuyển đổi định dạng file từ Docx sang Do

1.Sự khác biệt giữa định dạng Doc và Docx

Kể từ Office 2007, Microsoft đã giới thiệu tới người dùng những định dạng file mới dành cho phần mềm Word, Excel và PowerPoint, khác biệt ở chỗ thêm chữ x vào cuối đuôi file. Word cũng không ngoại lệ và định dạng file truyền thống trên các phiên bản Doc trước đây đã được thay thế bằng Docx. Vậy format mới có ưu điểm gì so với format cũ?

  • Đầu tiên, Khi bạn lưu cùng một tài liệu là Doc và Docx thì kích thước file đầu ra của Docx chỉ bằng một nửa so với Doc. Điều này rất thuận tiện nếu bạn thường xuyên có nhu cầu sử dụng các tính năng như gửi email các tập tin văn phòng hoặc sao lưu tập tin cho khách hàng. tại sao vậy? Vì định dạng mới về cơ bản là một tệp nén nên dung lượng của nó sẽ được giảm xuống nhiều nhất có thể.
  • vào thứ HaiTheo Microsoft, định dạng mới cũng an toàn hơn và dễ phục hồi hơn (trong trường hợp file bị hỏng).
  • Thứ ba, Định dạng mới cũng được thiết kế để hỗ trợ các chương trình không phải của Microsoft Office khác. Điều này là do Microsoft áp dụng Open File Format cho định dạng này. Đây là một ưu điểm lớn của Docx vì bạn hoàn toàn có thể mở file khi MS Word không phải là ứng dụng soạn thảo của bạn.

Tuy nhiên, các nền tảng trước Office 2007 không hỗ trợ định dạng Docx. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng Word 2003 thì không thể mở được file .Docx. Vì vậy, bạn cần một công cụ hỗ trợ chuyển đổi file từ Doc sang Docx để có thể mở được. Trong một số trường hợp, việc chuyển đổi định dạng từ Docx sang Doc có thể giúp bạn khắc phục lỗi dính văn bản vào nhau.

2. Cách chuyển đổi định dạng file từ Docx sang Doc

Phương pháp vận hành chung: Truy cập vào link bên dưới -> Upload file -> Click “Convert” -> Đợi quá trình hoàn tất -> Chọn “Download” -> Chọn vị trí lưu file -> Save hoàn tất

  • bước 1: quyền sử dụng đây! ghi chú: Link đã được chọn sẵn định dạng chuyển đổi từ Docx sang Doc. Nếu bạn cần chuyển đổi ngược lại, vui lòng chọn định dạng là DOC ở hộp đầu tiên và định dạng là DOCX ở hộp thứ hai.
  • Bước 2: Tải lên các tập tin của bạn. Bạn có thể tải lên văn bản từ nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như: máy tính; Dropbox và Drive là URL. Nhấp vào phương tiện ở bất cứ nơi nào bạn đã lưu chúng. Ví dụ: nếu bạn muốn tải tệp lên từ máy tính, hãy nhấp vào biểu tượng máy tính và chọn văn bản bạn muốn chuyển đổi. Nhấn OK để chọn nó.

Cách chuyển đổi định dạng văn bản từ docx sang dox và từ dox sang docx dễ dàng

Cách chuyển đổi định dạng văn bản từ docx sang dox và từ dox sang docx dễ dàng

  • Bước 4: Đợi quá trình truyền file hoàn tất.Bấm Tải xuống rồi chọn vị trí lưu file văn bản đã chuyển, chọn cứu Đi và kết thúc.

Cách chuyển đổi định dạng văn bản từ docx sang dox và từ dox sang docx dễ dàng

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi định dạng văn bản từ DOCx sang Doc (và ngược lại). Chúc may mắn!

Related Posts