TTTS vào 10 2023: Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Phương án tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Ngày 7/4, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch đã được UBND TP phê duyệt, năm học 2018-2019,

Lớp 10 THPT công lập của Hà Nội vẫn thực hiện tuyển sinh theo phương thức kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển, công thức tính như sau:

Điểm thi đầu vào = Điểm cấp THCS (điểm học tập và thực hành của học sinh THCS) + điểm kiểm tra môn văn, toán (hệ số 2) + điểm thưởng.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 sẽ được tổ chức vào ngày 7/6, với hình thức thi tiếng Anh vào buổi sáng và buổi chiều thi. Cả hai môn học đều được thực hiện ở định dạng luận văn.

Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, trừ những học sinh có nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Sơn Tây. THPT Năng Khiếu và THPT Chu Văn An. Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT dân lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Thí sinh cần lưu ý những điểm mới sau:

Năm nay chỉ cộng điểm khuyến khích cho học sinh có chứng chỉ nghề THPT.

Mức chênh lệch điểm ưu tiên giữa hai đối tượng liên tiếp là 0,5 điểm.

Những học sinh không dự thi ngày 7/6 có thể xét tuyển vào các cơ sở giáo dục dựa trên kết quả học tập ở cấp THCS là trung tâm GDNN-GDTX, THPT, TCKT công lập, THPT ngoài công lập.

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sẽ tuyển sinh tham gia 2 lớp 10 đào tạo bằng cử nhân kép, học chương trình THPT Quốc gia Việt Nam và bằng cử nhân Anh (chứng chỉ A-level);

Theo kế hoạch năm học 2018-2019, thành phố này có 2 trường THPT công lập tuyển sinh lớp 10 chương trình đào tạo cử nhân kép, đó là:

thi vào lớp 10, thi vào lớp 10

Học sinh dự tuyển 3 vòng: Vòng 1 – Ngày 7/6 Thi tuyển theo Chương trình đào tạo Tú tài Trung học phổ thông quốc gia Việt Nam (sáng thi văn, chiều thi toán, cùng với thi tuyển sinh). 10 THPT không chuyên); vòng 2 – ngày 10-6 theo chương trình đào tạo cử nhân Anh thi tuyển (sáng thi Toán tiếng Anh, Vật lý tiếng Anh; chiều tiếng Anh, Hóa tiếng Anh); vòng 3 – phỏng vấn ngày 18-6