TTTS vào 10 2023: Thời gian công bố tỉ lệ chọi và thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thời gian công bố tỉ lệ chọi và thay đổi nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Thời gian để công bố tỷ lệ cược và sẽ thay đổi

Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT Hà Nội, ngày 19-5, sở sẽ thông báo công khai số lượng học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT không chuyên của từng trường THPT tại Bộ GD-ĐT- Theo thông tin thông qua cách này, học sinh cũng có thể hiểu được tỷ lệ trúng tuyển vào trường và Quyết định xem có nên thay đổi nguyện vọng của mình hay không.

Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn về Bộ GD-ĐT trong 2 ngày 20-21/5 (theo mẫu).

Nếu học sinh đang học tại trường THPT công lập tự chủ hoặc trường THPT ngoài công lập chỉ xét tuyển học lực THCS thì học sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường THPT công lập. hoặc trường phổ thông ngoài công lập; đơn đăng ký dự tuyển của các cơ sở giáo dục này.

Đã đến lúc chơi và thay đổi số phận của Hà Nội thứ mười

Học sinh được thay đổi nguyện vọng trong hai ngày 20/5 và 21/5

Mỗi học sinh có 2 nguyện vọng

Khi đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập, mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, theo thứ tự ưu tiên: Nguyện vọng 1 và Nguyện vọng 2. Hai nguyện vọng phải nằm trong cùng một khu vực xét tuyển, trừ 2 trường hợp: 1 trong 2 nguyện vọng đăng ký vào lớp 10 không chuyên Chu Văn An hoặc THPT Sơn Tây; 1/2 nguyện vọng đăng ký vào lớp 10 không chuyên, ở trường Trung học Pháp, Nhật, Đức Giáo sư Học tiếng Pháp, Nhật, Đức.

Học sinh muốn vào trường nguyện vọng 2 phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận những học sinh đăng ký nguyện vọng 1 và không nhận những học sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Lớp 10 THPT công lập tự chủ và lớp 10 THPT dân lập nếu học sinh muốn dùng điểm thi để xét tuyển vào các trường THPT công lập tự chủ tài chính hoặc các trường THPT tư thục theo phương án kết hợp điểm xét tuyển đại học với thi tuyển, học sinh phải thi vào lớp 10 THPT ngày 7/6. Thi tuyển, lấy điểm mới xét tuyển. Trường học.

Nếu chỉ đăng ký xét tuyển vào trường THPT dân lập hoặc xét tuyển vào trường THPT tư thục (không xét trường THPT công lập) thì trong “Phiếu xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019”, phần đăng ký của học sinh là như sau: Nguyện vọng Mục 1, chỉ định trường THPT công lập dự thi; Nguyện vọng Mục 2, ghi chữ “NCL” bằng chữ in hoa.

Theo TTHN