TTTS vào 10 2023: Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hà Tĩnh 2018

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hà Tĩnh 2018. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

A. Thi vào lớp 10 THPT

1. Phương thức xét tuyển:

a) Đối với trường THPT công lập: xét tuyển bằng thi tuyển;

b) Đối với các trường THPT ngoài công lập, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Trường THCS và THPT Dân tộc nội trú Heling: Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

2.Môn thi, hình thức thi, thời gian thi, đề thi, kết quả thi đầu vào

Một. Môn thi và hình thức thi:

Các môn thi: toán, văn, tiếng Anh;

Hình thức thi: tự luận.

b.Thời gian thi:

Toán, văn: 90 phút;

Tiếng Anh: 60 phút.

3. Thời gian thi; ngày 6 tháng 6 năm 2018.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quy định lịch kiểm tra từng môn.

4. Đề thi:

Nội dung đề kiểm tra nằm trong chương trình giáo dục trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu dành cho lớp 9.

5. Kết quả thi tuyển:

a) Điểm của bài thi là tổng điểm riêng của từng câu hỏi trong bài thi, chấm theo thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân;

b) Hệ số điểm xét tuyển: điểm thi môn toán, môn văn được tính 02 lần, điểm môn Tiếng Anh tính 01 lần;

c) Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi tính theo hệ số và điểm khuyến khích đối tượng ưu tiên;

d) Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh thi tuyển, làm đủ 3 bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi tuyển, có điểm xét tuyển lớn hơn 1 điểm.

Thông báo đăng ký Hội thi cấp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ X năm 2018

B. Thi vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh

1. Điều kiện: Học sinh có đủ các điều kiện sau đây được dự tuyển vào trường THPT năng khiếu:

a) Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên;

b) Kết quả tốt nghiệp THCS. Bắt đầu với một cái tốt.

2. Phương thức đăng ký.

a) Vòng thứ nhất: bầu cử sơ bộ

Tổ chức sơ tuyển cho những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ, đáp ứng yêu cầu dự tuyển. Việc sơ tuyển học sinh trúng tuyển đợt 2 dựa trên các tiêu chí sau:

– Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS;

– THCS bỏ điểm;

Các tiêu chí trên được đánh giá bằng điểm. Cách tính điểm và điểm sơ tuyển đợt 2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

b) Vòng 2: Thi tuyển

– Môn thi, lịch thi:

+ Các môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 01 môn chuyên (Sử-Địa, môn thay thế là Ngữ văn; Tiếng Pháp, môn thay thế là Tiếng Anh);

+ Thời gian thi: Đề thi và thời gian thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh giống như kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Thời gian kiểm tra môn học là ngày 07/06/2018.

– Các môn thi: áp dụng hình thức thi tự luận, đặc biệt môn tiếng Anh có kiểm tra kỹ năng nghe.

– Thời gian làm bài thi nghiệp vụ: 150 phút

– Điểm các bài thi được tính theo thang điểm 10, nếu bài thi sử dụng thang điểm khác thì điểm bài thi phải quy đổi ra thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân.

– Hệ số điểm thi: Hệ số 1 đối với điểm thi không chuyên và Hệ số 3 đối với điểm thi chuyên.

– Điểm xét tuyển: tổng điểm thi không chuyên và điểm thi chuyên.

– Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ những thí sinh thuộc diện được thi tuyển, đã làm đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi tuyển sinh và các bài thi không chuyên, đạt điểm cao nhất mới được dự thi 2 môn. điểm từ 5 trở lên.

– Phương thức đăng ký: Theo điểm xét tuyển của lớp chuyên, xét từ điểm cao xuống điểm thấp, phân bổ theo từng chuyên ngành. Nếu có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét theo thứ tự ưu tiên: Điểm bài thi chuyên cao hơn Điểm sơ tuyển cao hơn Điểm trung bình chung các môn thi năm học lớp 9 cao hơn; đạt điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển sinh 10 lớp, trong đó: Toán 02 lớp, Tiếng Anh 02 lớp, Vật lý 01 lớp, Hóa học 01 lớp, Sinh học 01 lớp. Lớp 01, lớp 01 Văn, lớp 01 Sử và Địa, lớp 01 Tiếng Pháp. sĩ số không quá 35 học sinh/lớp, riêng lớp ngoại ngữ không quá 25 học sinh.

Theo TTHN