TTTS vào 10 2023: Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2019 bằng bài thi tổ hợp nhiều môn

Bạn đang tìm hiểu Thông tin tuyển sinh vào THPT, Tuyển sinh lớp 10 2023.ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2019 bằng bài thi tổ hợp nhiều môn. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa cho biết, bắt đầu từ năm học 2019-2010, học sinh lớp 10 sinh năm 2004 sẽ được xét tuyển và tổ chức kiểm tra toàn diện nhiều môn.

Vì vậy Thí sinh sẽ làm bài thi gồm ba phần bao gồm hai bài thi riêng biệt trở nên Toán, Văn và 1 bài kiểm tra tổng hợp.

Có hai bài thi tổng hợp để lựa chọn, Tổ hợp 1 (Ngoại ngữ, Vật lý, Lịch sử và Công dân) hoặc Tổ hợp 2 (Ngoại ngữ, Địa lý, Hóa học và Sinh học).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố chọn 1 trong 2 bài thi tổng hợp trên làm kỳ thi chính thức vào cuối tháng 3 hàng năm.

Bài thi môn toán và văn theo hình thức tự luận, còn bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm. Đề thi sẽ gồm các câu hỏi trọng tâm thuộc chương trình lớp 9 và bám sát cấu trúc 4 mức độ nhận thức do Bộ GD&ĐT quy định gồm: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng cơ bản và Vận dụng nâng cao.

Kỳ thi sẽ có nhiều mã thi trong một phòng thi. Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), kết quả bài làm trên phiếu TLTN được chấm bằng phần mềm máy tính.

Việc xét tuyển sẽ dựa vào điểm thi từ trên xuống cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh. Chỉ những học sinh đạt điểm thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi cho đến khi bị hủy điểm thi, không có bài thi 0 điểm mới được nhận vào học.

Học sinh lớp 10 Hà Nội 2019 hào hứng với cuộc thi

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, phương pháp này khắc phục được những hạn chế của phương pháp cũ, đặc thù của tình trạng học tủ, học nghiêng, đồng thời phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu đổi mới của nền giáo dục. . 1. Thực hiện mạnh mẽ đổi mới giáo dục, tích cực tiếp nhận chương trình giáo dục phổ thông mới phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng yêu cầu đổi mới dạy học.

Tuy nhiên, để học sinh trung học cơ sở có thời gian chuẩn bị, năm học 2019-2020 sẽ sử dụng các phương pháp được mô tả ở trên.

“Kỳ thi thứ ba là kỳ thi tổng hợp, mục đích tránh học sinh học lệch và đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện ở các lớp dưới; kỳ thi tổ hợp với mục tiêu từng bước tiếp cận phương án sách giáo khoa mới theo hướng tích hợp của ở lớp dưới và phân hóa dần ở lớp trên.” Có môn ngoại ngữ trong bài thi tổ hợp nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ của học sinh, đáp ứng đề án nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở trường phổ thông.

Đề thi thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Trong bài thi tổ hợp, trừ môn Ngoại ngữ, 3 môn còn lại gồm các môn tự nhiên và xã hội để đảm bảo tính công bằng, khách quan của học sinh. ”, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết.

Theo TTHN

Related Posts