Tuyển sinh ĐH-CĐ 2023: Bộ GD không thu phí dự thi THPTQG 2018 với tất cả thí sinh

ttgdnn-gdtxquan11.edu.vn gửi tới các bạn bài Bộ GD không thu phí dự thi THPTQG 2018 với tất cả thí sinh. Hi vọng là điều các bạn đang tìm kiếm.

Bộ trưởng Feng Xuanya vừa có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu phối hợp tăng cường chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2018.

Kỳ thi thống nhất THPT quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức tại mỗi tỉnh, thành phố từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018, mỗi tỉnh sẽ có một cụm thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các trường đại học, cao đẳng, trường đại học và cao đẳng tổ chức. , Do Bộ Giáo dục và Đào tạo vận động.

Sau khi công bố kết quả thi, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp một số ngành đào tạo giáo viên bắt đầu tuyển sinh. Hạn nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng sư phạm, cao đẳng giáo dục nghề nghiệp là ngày 31/12/2018.

Theo đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh để hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan các cấp có liên quan phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Tổ chức các kỳ thi. Đặc biệt, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra kế hoạch năm học 2017-2018 và việc hoàn thành kế hoạch, tổ chức xét tuyển học sinh lớp 12 trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên toàn tỉnh.

Kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Bộ Giáo dục không thu phí dự thi của tất cả học sinh

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 được miễn phí

Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức thi trên phạm vi toàn tỉnh để đảm bảo công tác tuyển sinh kỳ thi an toàn, trung thực, khách quan; hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi đúng kế hoạch, đăng ký dự thi thành công; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý những tình huống bất thường có thể xảy ra.

Đặc biệt, miễn phí trực tiếp cho tất cả các thí sinh dự thi tại địa phương.

Chỉ đạo sở giáo dục và đào tạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các trường cao đẳng, đại học được Bộ giáo dục và đào tạo điều động tổ chức thi, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các cụm thi trên địa bàn tỉnh: bố trí hợp lý các hội đồng coi thi coi kết quả thi, đảm bảo kỳ thi được tổ chức chu đáo, an toàn, chuẩn bị chu đáo cho thí sinh tham gia. và giảng viên.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan các cấp có liên quan phối hợp, hỗ trợ tổ chức kỳ thi. Trong đó, cần chú trọng công tác vận chuyển, bảo quản đề thi để đảm bảo an toàn cho lãnh đạo các trường đại học dự thi tại địa phương; bố trí chỗ ở hợp lý cho thí sinh và người thân đi thi ở xa, tăng cường lưu trú tại khu dân cư. khu vực, cung cấp chỗ ở giá rẻ hoặc miễn phí, được tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các ứng viên.

Ngoài ra, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra công tác tổ chức và công nhận kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh.

Theo TTHN

Related Posts